Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ Trung Hiếu phê phán thói vứt rác bừa bãi ở chung cư
23/12/2021 09:24
(HanoiTV) - Trung Hiếu đang lúi húi dọn rác trước cửa nhà, lẩm nhẩm: “Nhà nào mà thiếu ý thức, quăng rác bừa bãi... Lạ lùng...”.

Chính nam nghệ sĩ cũng là nạn nhân của chuyện vứt rác. "Vừa dắt xe ra cửa chuẩn bị đi làm, áo quần là lượt chỉnh tề, vậy mà lĩnh nguyên một bịch xôi ai đó ăn dở giữa người… Không hiểu “cao cấp” đến đâu, mà văn hóa “thấp” thế…", nghệ sĩ Trung Hiếu cho biết.

Đúng lúc anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú đến chơi, nghe được câu chuyện cũng nêu dẫn chứng từ những điều “mắt thấy tai nghe”:

Rác, “vật thể lạ”… từ trên trời rơi; Đem rác đi đổ nhưng không cho vào thùng mà để ngay trên nắp thùng rác; Khạc, nhổ, nôn mửa… trong thang máy; Chó thả rông, phóng uế bừa bãi,…

Từ những chuyện bi hài, dẫn đến rất nhiều hệ lụy… Những chuyện tưởng vụn vặt lại hóa thành điều khó chịu, bực dọc, ấm ức mỗi ngày. Hệ lụy rõ nhất, nhìn thấy ngay, đó là sự thiếu ý thức của một vài người đã làm nhếch nhác bộ mặt chung cư, biến chốn văn minh, hiện đại thành nơi thiếu văn minh, thiếu văn hóa. 

Để không còn cảnh nhếch nhác ở những chung cư, thông điệp chương trình: Mỗi người cần biết “sống vì tập thể”, biết hy sinh lợi ích riêng vì “cái chung”, vì văn hóa chung cư. 

"Nhà có khách" với chủ đề Chung cư bi hài sẽ phát sóng vào 25/12/2021 trên kênh 1. 

Trailer "Chung cư bi hài": 

Bích Thảo

Từ khóa: