Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ sĩ và cầu thủ chung tay kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì nhịp thở Việt Nam”
19/07/2021 18:09
(HanoiTV) - Đông đảo các nghệ sĩ và cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam”, để mua máy thở cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu nhằm gia tăng số lượng máy thở cho những bệnh nhân đang gặp khó khăn về đường hô hấp ở các bệnh viện điều trị Covid-19.

Lên tiếng kêu gọi cho hoạt động này trên trang cá nhân là các nghệ sĩ như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc… cùng các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu...

Ngô Thanh Vân xúc động khi thấy hình ảnh lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Dù đang không ở Việt Nam nhưng Ngô Thanh Vân theo dõi khá sát sao thông tin trong nước.

Cô cho biết, vì tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến khó lường, căng thẳng nên cô đang cùng một số nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá kêu gọi hỗ trợ cho quỹ Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam. Quỹ này sẽ hỗ trợ việc mua máy thở, chuyển đến các bệnh viện để hỗ trợ công tác chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngô Thanh Vân cho biết tuỳ vào tình hình thực tế, những chiếc máy thở sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện thật sự có nhu cầu để kịp thời cho công tác chữa trị. Nữ diễn viên nói dù biết lời kêu gọi, sự ủng hộ của bản thân quá nhỏ bé so với tình hình thực tế nhưng khi được cộng đồng chung tay, cô tin sẽ đủ sức đẩy lùi dịch bệnh. “Mong nước mình khỏi bệnh, Sài Gòn mình mau mau khoẻ lại nha”, cô nhắn nhủ. 

Nghệ sĩ Việt kêu gọi mua máy trợ thở. Ảnh: NSCC.

Người mẫu Xuân Lan trong những ngày qua tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài kêu gọi hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho tuyến đầu, cô còn kêu gọi hỗ trợ được nhiều tấn nguyên liệu rau, củ, quả cung cấp cho các bếp ăn từ thiện, giúp đỡ từng suất ăn cho người dân tại các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu và người dân lao động trên hè phố.

Ngoài Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, ca sĩ Tóc Tiên, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, Song Luân... cũng tham gia hoạt động, kêu gọi cộng đồng.

Theo đại diện quỹ “Vì nhịp thở Việt Nam”, với lần kêu gọi cộng đồng này, hy vọng có thể giúp quỹ từ thiện tăng cường thêm thật nhiều máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu an tâm chống dịch và giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe.

Nếu số tiền ủng hộ của cộng đồng vượt kỳ vọng, thì ngoài máy thở, số tiền còn lại sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị y tế như trang phục bảo hộ, phương tiện cần thiết khác cho các y bác sĩ cũng như đội tình nguyện chống dịch để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch.

Tổng hợp (Congan.com.vn/ Lao động trẻ)

Từ khóa: