Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghệ tây có giá trị gì trong chống lão hóa da?
15/08/2021 16:30
(HanoiTV) - Không chỉ có mặt trong nhà bếp mà saffron (hoa Nghệ tây) có đầy đủ các ưu điểm. Trong mỹ phẩm, những cánh hoa được sử dụng để cung cấp cho làn da tất cả những gì để chống lão hóa.
Những cánh hoa Nghệ tây

Vốn được coi là một loại gia vị hiếm và đắt trên thế giới, nhụy hoa Nghệ tây còn được gọi là "Vàng đỏ" của thế giới, khi chúng luôn có mặt trong những bữa tiệc sang trọng của các bậc vua chúa, giới giàu có, với hương vị đặc trưng.

Có nguồn gốc từ đảo Crete, Nghệ tây hiện được trồng tại nhiều quốc gia trên thế giới, song chất lượng không phải ở đâu cũng giống nhau.

Những cách hoa mong manh hay những cành nhụy hoa của cây Nghệ tây đã được sử dụng từ hàng ngàn năm qua, từ nấu ăn cho tới dược mỹ phẩm và nhuộm vải.

Từ thời cổ đại, Nghệ tây đã được sử dụng vì các đặc tính giảm đau của nó. Trong mỹ phẩm cũng vậy, nó có đầy đủ các ưu điểm. Chính những cánh hoa được sử dụng để cung cấp cho da tất cả những gì giúp làn da tươi trẻ, chống lão hóa.

Cây Nghệ tây ra hoa vào tháng 9-10 hằng năm. Muốn có bông hoa tốt thì phải hái từ sáng sớm, ngay khi hơi sương vừa tan và trước khi bông hoa hé nở dưới ánh mặt trời. Đây là lúc nà bông hóa chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Nếu bông hoa nở sẽ mất đi đặc tính quý giá này.

Trước đây, người ta chỉ thu hoạch nhụy hoa Nghệ tây để sử dụng, song qua những lần thí nghiệm, những cách hoa Nghệ tây cũng có công dụng tuyệt vời riêng của nó và các chuyên gia quyết định thu hoạch cả những thứ àm trước đây bị vứt bỏ. Hoa nghệ tây vẫn là một tài sản quý giá, giá của nó được chứng minh bởi sự quý hiếm, phương pháp thu hoạch thủ công và trọng lượng của nó.

Nghệ tây có đặc tính làm dịu da

Giàu polyphenol, đường và flavonoid, cánh hoa của cây Crocus sativus có đặc tính làm dịu. Chúng cũng giúp chống kích ứng và khô da . Hoa nghệ tây là một phần của liệu pháp thanh lọc dành riêng cho da nhạy cảm. Cánh hoa của nó được thu hoạch bằng tay, trước khi sấy khô, sau đó ngâm trong chất lỏng vector chiết xuất. “Việc canh tác trên đất hữu cơ đảm bảo không có kim loại nặng, thuốc trừ sâu và đảm bảo nền nông nghiệp hợp lý và hợp lý”, chuyên gia về dược liệu của Pháp, Tiến sĩ José Ginestar giải thích.

Saffron thúc đẩy quá trình tái tạo da

Saffron là một chất chống oxy hóa có một không hai, giúp chống lão hóa tuyệt vời. Nó cũng là một đồng minh hoàn hảo trong cuộc chiến chống lại "viêm" , tức là lão hóa da liên quan đến viêm. Giàu safranal và crocin, nó thúc đẩy tái tạo da bằng cách kích thích collagen và tăng cường độ săn chắc của da. Đó là lý do mà nó thường được tìm thấy trong các công thức chống lão hóa.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: oxy hóachống lão hóaVàng đỏ