Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nghị lực của người khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam chinh phục đường chạy 21km
08/01/2022 10:03
(HanoiTV) - Để có được thành tích đó, anh Nguyễn Huy Việt đã phải nắm lấy chiếc dây treo trên xe đạp của vợ để chạy theo suốt một thời gian dài.

Anh Nguyễn Huy Việt, Chủ tịch Hội người mù huyện Hoài Đức (Hà Nội), đã trở thành người khiếm thị đầu tiên của Việt Nam hoàn thành half marathon tại một giải chạy chính thức ở Hạ Long Bay Marathon 2018.

Kể về hành trình chinh phục đường chạy half marathon Hạ Long (21km) anh Nguyễn Huy Việt cho biết đã dành hơn 2 tháng “mài giầy” trên đường. Mỗi ngày, anh và vợ tập chạy từ 5g sáng. Vợ anh đạp xe chậm phía trước kéo dây để chồng chạy theo. Cả hai tranh thủ khoảng 1 tiếng đồng hồ chạy khoảng 10km rồi 6 giờ sáng trở về nhà để cho con ăn và đưa con đi học.

Câu chuyện của anh Nguyễn Huy Việt được mở ra với nhiều chi tiết thú vị về cuộc sống thường ngày của một người khiếm thị. Dịch bệnh ập đến khiến cơ sở kinh doanh của anh Việt phải đóng cửa, dù không nhìn thấy gì nhưng anh vẫn có thể dạy con học.

 

Anh Việt cho biết mình không phải khiếm thị bẩm sinh, anh bị mất thị lực từ năm 7 tuổi sau một tai nạn. "May mắn mình vừa kịp cảm nhận vẻ đẹp của những thứ xung quanh, đã kịp biết được sắc màu của cuộc sống. Mặc dù trong mắt bây giờ chỉ có một màu đen nhưng trong tưởng tượng của mình cảnh vật luôn đẹp và sống động, có khi còn đẹp hơn đời thực"- nhân vật lạc quan chia sẻ.

Nhiều câu chuyện khó tin và đáng ngưỡng mộ về người khiếm thị lần đầu tiên hoàn thành một giải chạy,"Trạm yêu thương – Ánh sáng nơi trái tim" hứa hẹn mang đến sự xúc động, cùng niềm tin vào sức mạnh của tình yêu, của sự vượt lên nghịch cảnh của người khuyết tật.

Tổng hợp (Plo.vn/Suckhoedoisong)

Từ khóa: