Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghi phạm vụ xả súng ở Chicago bị cáo buộc 7 tội danh giết người
06/07/2022 07:41
(HanoiTV) - Nghi phạm Robert E. Crimo III, 21 tuổi bị cáo buộc nổ súng vào một lễ diễu hành nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4/7 ở thành phố Chicago, bang Illinois, đã bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ 1.
Công tố viên Hạt Lake Eric Rinehart cho biết sẽ có thêm hàng chục tội danh được bổ sung trước khi cuộc điều tra kết thúc. Ảnh CNN

Nếu bị kết tội, nghi phạm Robert E. Crimo III, 21 tuổi, sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là chung thân mà không có khả năng được ân xá, Công tố viên Hạt Lake Eric Reinhart của bang Illinois cho biết khi công bố cáo buộc tại một cuộc họp báo.

Công tố viên Hạt Lake Eric Rinehart cho biết sẽ có thêm hàng chục tội danh được bổ sung trước khi cuộc điều tra kết thúc, và ông sẽ yêu cầu Crimo vẫn bị giam giữ mà không được bảo lãnh tại phiên tòa đầu tiên của nghi phạm vào hôm nay (6/7).

Crimo được cho có tiền sử các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng như hành xử nguy hiểm. Năm 2019, cảnh sát đã từng hai lần đến nhà Crimo theo yêu cầu, một lần để điều tra về việc bị cáo tìm cách tự sát và một lần khác là do Crimo đe dọa "giết tất cả mọi người" trong gia đình.

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm đã bắn ngẫu nhiên hơn 70 phát đạn từ một tầng thượng vào những người đang xem cuộc diễu hành hôm thứ Hai (4/7) ở Công viên Highland, Illinois.

Bị cáo mặc đồ phụ nữ để che giấu hình xăm trên mặt cũng như nhân dạng để chạy thoát khỏi hiện trường hỗn loạn. Crimo sau đó đến nhà mẹ mình ở gần đó và bị bắt sau 8 giờ với một cuộc rượt đuổi ngắn với cảnh sát.

Hiện nhà chức trách cũng đang điều tra những bài đăng và video trực tuyến của Crimo./.

An Nhiên

Theo Reuters

Từ khóa: nổ súnglễ diễu hànhQuốc khánh Mỹ 4/7thành phố Chicago