Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghị sĩ Anh bị đâm chết trong khi đang gặp gỡ những người ủng hộ
16/10/2021 11:19
(HanoiTV) - Một nhà lập pháp người Anh đã bị đâm chết khi đang gặp gỡ những người đi bầu cử trong một nhà thờ ở miền đông nước Anh.
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công. 

Ông David Amess, một thành viên của Đảng Bảo thủ, đã bị đâm chết ngay tại quận nhà mình ở Essex, Vương quốc Anh.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi vì tình nghi thực hiện vụ tấn công. Theo cảnh sát, người này hành động một mình. Nghi phạm chưa đưa ra động cơ và cảnh sát đang cố gắng xác định xem đó có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.

Ông Amess đang gặp gỡ các cử tri thì kẻ tấn công bước vào và dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông. Cảnh sát cho biết ông Amess đã được điều trị y tế tại hiện trường nhưng sau đó đã tử vong.

Ông Amess 69 tuổi và là một nhà lập pháp gần 40 năm. Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông Amess là một người luôn tin tưởng vào đất nước và vào tương lai của quốc gia. Theo Thủ tướng Anh, sự ra đi của ông Amess đã khiến họ mất đi một công chức tốt và một người bạn cũng như đồng nghiệp được yêu mến.

Các nhà lập pháp Anh được cảnh sát vũ trang bên trong Quốc hội bảo vệ nhưng không có biện pháp bảo vệ nào như vậy ở các quận khu vực. Một nhà lập pháp của Đảng Lao động đã bị bắn chết trong một vụ nổ súng cách đây 5 năm, và một người khác sống sót sau một vụ đâm vào năm 2010.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: tấn công bằng daonghị sị Anh bị đâmnghị sĩ Anh bị đâm