Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nghiên cứu mới về bệnh đậu mùa khỉ
02/07/2022 13:28
(HanoiTV) - Các bệnh nhân người Anh đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ, một căn bệnh đã lây lan khắp thế giới trong năm 2022, có các triệu chứng khác với những triệu chứng thường thấy ở các nước châu Phi, một lục địa mà trước đây căn bệnh này bị hạn chế.
Hơn 3.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được phát hiện ở châu Âu.

Cho đến nay, một cơn sốt bùng phát được coi là gần như có hệ thống trong bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp của hơn một nửa số bệnh nhân được nghiên cứu ở Vương quốc Anh.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố hôm 2/7 trên Tạp chí Y khoa Lancet.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu vẫn còn hạn chế và tập trung chính vào biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân khi mắc bệnh.

Cho tới thời điểm này, hơn 3.500 người đã bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu và Mỹ. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đầu tiên ghi nhận các ca bệnh trong năm nay, do đó, công trình này được được thực hiện vào cuối tháng 5, khi chỉ có một trăm bệnh nhân Anh được ghi nhận. Nghiên cứu cho thấy các cơn sốt không chỉ ít thường xuyên hơn mà còn xuất hiện ngắn hơn rõ ràng và ít phải nhập viện hơn nhiều.

Còn đối với những tổn thương điển hình của bệnh, chúng thường tập trung nhiều nhất ở xung quanh bộ phận sinh dục.

Phần lớn các trường hợp ở châu Âu và châu Mỹ cho đến nay được ghi nhận ở nam giới từng có quan hệ đồng giới, nhưng họ không phải là trường hợp duy nhất có liên quan. Nói rộng hơn, các tác giả của nghiên cứu cho rằng các quan sát của họ mong muốn mở rộng định nghĩa về căn bệnh này để phát hiện tốt hơn các trường hợp mới. Tuy nhiên, những triệu chứng khác nhau này không có nghĩa là dịch bệnh hiện tại là do một phiên bản mới của virus.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: đậu mùa khỉ