Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngoại trưởng Mỹ cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc Covid-19
17/12/2020 08:17
(HanoiTV) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết ngoại trưởng Mike Pompeo đã tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẽ bị cách ly mặc dù ông cho kết quả âm tính.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

"Ngoại trưởng Pompeo được xác định là đã tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Vì lý do bảo mật, chúng tôi không thể xác định danh tính cá nhân đó", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết.

"Ngoại trưởng đã được kiểm tra và âm tính. Theo hướng dẫn của CDC, ông sẽ bị cách ly. Ông đang được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ y tế của Bộ."

Bộ Ngoại giao đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về cách Pompeo tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Tờ Bưu điện Washington hôm thứ Ba đưa tin rằng ông Pompeo đã hủy một bài phát biểu tại một bữa tiệc kỳ nghỉ trong nhà mà Bộ Ngoại giao đã tổ chức.

Pompeo không có bất kỳ cuộc hẹn hoặc sự kiện nào trong lịch trình công khai của ông được Bộ Ngoại giao gửi vào cuối ngày thứ Ba. Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp Nội các lúc 11:30 sáng EST, theo lịch trình của Nhà Trắng.

Sự kiện nghỉ lễ hôm thứ Ba của ông Pompeo, mà tờ Post cho biết 900 lời mời đã được gửi đi, đã vấp phải nhiều chỉ trích. Đầu tháng này, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bob Menendez đã kêu gọi ông Pompeo hủy bỏ sự kiện này để tránh "rủi ro" đối với nhân viên bộ phận và nhân viên sự kiện.

Quận Columbia đã thắt chặt các hướng dẫn đối với các nhà hàng, doanh nghiệp và tụ tập khi các ca mắc Covid-19 trên khắp Hoa Kỳ cũng như Washington đang gia tăng trở lại. Hướng dẫn mới nhất trên trang web của quận nói rằng các cuộc họp trong nhà không được quá 10 người.

Theo thống kê của Reuters, hơn 72,66 triệu người đã bị nhiễm virus coronavirus mới trên toàn cầu và 1.636.000 người đã tử vong. Tại Hoa Kỳ, đã có khoảng 16,7 triệu trường hợp được xác nhận và hơn 304.000 trường hợp tử vong.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo