Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngoại trưởng Mỹ: Mỹ không phải là " nước Cộng hòa chuối"
08/01/2021 17:26
(HanoiTV) - Phản ứng trước những bình luận, trong đó có cả nhận xét của những nhân vật nổi tiếng so sánh Mỹ giống như "một nước Cộng hòa củ chuối", ngày 07/01, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nhấn mạnh trên Twetter rằng: "Sự vu khống này tiết lộ sự hiểu biết sai lầm về các nền cộng hòa củ chuối và nền dân chủ ở Mỹ"
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Người trung thành với đảng Cộng hòa tại Mỹ nhấn mạnh: Ở một nước cộng hòa chuối, bạo lực phổ biến quyết định việc thực thi quyền lực. Tại Mỹ, các lực lượng trật tự đã chấm dứt bạo lực phổ biến để các đại diện dân cử của người dân có thể thực thi quyền lực của họ.

“Việc hoàn tất việc xác nhận phiếu bầu của đông đảo cử tri - với trật tự được khôi phục bởi lực lượng cảnh sát anh hùng của chúng tôi tại Điện Capitol - vào lúc 3:40 sáng hôm nay cho thấy sức mạnh của thể chế chính trị Mỹ”, ông Pompeo nói.

Các video và hình ảnh của những người ủng hộ ông Donald Trump tấn công vào sảnh tòa nhà Quốc hội để phản đối kết quả bầu cử Tổng thống đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp thế giới. Hình ảnh của nước Mỹ, vốn trở thành một hình mẫu của nền dân chủ, đã bị hủy hoại vĩnh viễn.

"Việc tranh cãi kết quả bầu cử chỉ có ở các nước cộng hòa chuối - không phải ở nước cộng hòa dân chủ của chúng ta" , cựu Tổng thống cộng hòa George W. Bush tuyên bố trước đó.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Mike Pompeo