Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
26/06/2022 05:10
(HanoiTV) - Nguyễn Thị Ngọc Châu trở thành Miss Universe Vietnam 2022 - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cô là ứng viên được đánh giá cao từ đầu cuộc thi. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Lê Thảo Nhi, Á hậu 2 là Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Ngay từ khi ghi danh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Nguyễn Thị Ngọc Châu đã được đánh giá cao và kỳ vọng sẽ giành vương miện. Người đẹp sinh năm 1994 sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, chiều cao 1,74m, số đo ba vòng 81-63-92,5. Cô có kinh nghiệm trình diễn khi từng giành quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 và ghi tên mình vào Top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia 2019. Trong đêm thi bán kết, cô giành "cú đúp" giải phụ Best Body và Đại sứ môi trường (Người đẹp bản lĩnh).

Ngọc Châu được đánh giá cao ngay từ đầu đăng ký dự thi. 

Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cùng trả lời một câu hỏi ứng xử: "Trong 5 năm tới bạn là ai?". Cả ba thí sinh đều dùng song ngữ để nêu  quan điểm cá nhân.

Á hậu 1 Lê Thảo Nhi. 

Thảo Nhi bước vào phần thi ứng xử đầu tiên: "5 năm trước, tôi là một sinh viên bình thường. 5 năm sau, chính là hiện tại, tôi đã đạt được đam mê, những điều mà tôi mong muốn nhờ sự tự tin, không bao giờ từ bỏ ước mơ, luôn theo đuổi những điều mà tôi mong muốn. 5 năm tới, tôi sẽ tiếp tục làm những việc tôi đang làm, đó là truyền cảm hứng cho những phụ nữ trẻ lối sống tự tin, độc lập".

Huỳnh Phạm Thủy Tiên cho biết: "Quyết tâm là đặc điểm giúp cô vượt qua khó khăn. Cho dù là 5 hay 10 năm tới, tôi sẽ luôn dặn mình quyết tâm, cống hiến hết mình vì cộng đồng. Tôi mong mình có thể truyền cảm hứng cho các cô gái rằng: Bạn là chính bạn, hãy tự tin, hãy can đảm và hãy là chính bạn".

Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên. 

Ngọc Châu cho biết trong 5 năm tới, cô vẫn sẽ là chính mình, tiếp tục hành trình thiện nguyện mà bản thân ấp ủ. Người đẹp đặt mục tiêu phát triển giáo dục, y tế cho trẻ em.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại TPHCM vào tối 25.6. Nguyễn Thị Ngọc Châu đã vượt qua 40 thí sinh để giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Hoa hậu Ngọc Châu có tuổi thơ khó khăn. Bố mất vì ung thư từ khi cô còn nhỏ, mẹ cô làm rẫy nuôi các con. Ngọc Châu từng cho biết hoàn cảnh cơ cực là một trong những động lực giúp cô luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân.

 Ngọc Châu - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022  
Thảo Nhi, Ngọc Châu, Thủy Tiên (từ trái qua). 

Trước khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô rèn luyện kỹ năng catwalk, tiếng Anh, thuyết trình... suốt thời gian dài. 

Không chỉ là một người nổi tiếng, Ngọc Châu nói càng ý thức rõ mình giờ đây đã là một Hoa hậu. Cô mong muốn lan tỏa đến công chúng những thông điệp tích cực. Bắt tay vào những hoạt động có ý nghĩa giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của cô chính là hướng đến những tổ chức cộng đồng ở nhiều lĩnh vực. Phải kể đến việc đồng hành cùng những dự án ý nghĩa cho phụ nữ và các bệnh nhân ung thư .

Bảo Anh-Kim Khánh

Từ khóa: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022Lê Thảo NhiHuỳnh Phạm Thủy Tiên.