Ngôi nhà hòa mình với thiên nhiên

Tây Nguyên dần trở thành điểm đến của nhiều du khách. Không những thế, ngày càng có nhiều người trẻ chọn nơi này để thiết kế ngôi nhà hòa mình với thiên nhiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Vài năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội cùng sự đột phá về quy hoạch đã khiến khu vực phía Tây của Hồ Tây (Hà Nội) được nhiều chủ đầu tư lớn "rót vốn", phát triển các dự án quy mô tầm cỡ. Các dự án tại khu vực này đang dần trở thành sự lựa chọn tốt cho người dân Thủ đô.

Quỹ đất khan hiếm, giá căn hộ đắt đỏ nên được sở hữu một căn hộ dù siêu nhỏ, luôn là mơ ước của đại đa số người dân ở đô thị Hồng Kông (Trung Quốc). Vậy nên ngay khi dự án “Opod Tube House” của KTS James Lawe ra đời, nhằm biến các ống cống bê tông đã qua sử dụng thành những căn nhà siêu nhỏ với đầy đủ tiện nghi, ngay lập tức đã được đông đảo người dân thăm quan, ủng hộ.

Cho dù dòng vốn BĐS gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bán cũng có dấu hiệu chững lại. Tuy vậy, theo các chuyên gia, dù trong bất kỳ giai đoạn nào, BĐS là một trong những kênh đầu tư an toàn và luôn có cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt nó một cách tỉnh táo.

Câu chuyện của Trung Quốc được nhiều chuyên gia xem là bài học đắt giá đối với Việt Nam. Bởi bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng trong một nền kinh tế, tạo nên một “hệ sinh thái” các ngành nghề vây quanh. Phát triển bất động sản sẽ tạo ra vòng xoáy thúc đẩy cả nền kinh tế đi lên.

Một bài học được rút ra từ việc xử lý khủng hoảng BĐS ở Mỹ đó là công khai minh bạch các gói cứu trợ của Chính phủ. Việc làm này giúp tạo niềm tin của người dân, kích thích nền kinh tế.