Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Ngôi sao In The Heights phản ánh về thất bại phòng vé
21/01/2022 13:12
(HanoiTV) - In the Heights không tạo được tiếng vang tại phòng vé năm ngoái, và ngôi sao Melissa Barrera thừa nhận đó là một nỗi thất vọng đeo bám cô.
Nữ chính của bộ phim đã có khoảng thời gian không mấy dễ chịu khi bộ phim đạt doanh thu thấp 

Ngôi sao của In the Heights, Melissa Barrera nhìn lại những thảm họa về doanh thu phòng vé của vở nhạc kịch và chia sẻ rằng sự đón nhận có cảm giác rất riêng tư. Vào tháng 6 năm 2021, Warner Bros. cuối cùng đã phát hành bộ phim chuyển thể được mong đợi rất nhiều của In the Heights, vở nhạc kịch Broadway đầu tiên của Hamilton, Lin-Manuel Miranda. Bộ phim do Jon M. Chu làm đạo diễn đã đi vào tuần mở màn được củng cố bởi những đánh giá rực rỡ, tên tuổi của Miranda và sự thành công của chương trình sân khấu gốc. Với nhiều người, In the Heights dường như đã sẵn sàng để đạt được thành công tại phòng vé.

Thật không may, điều ngược lại đã xảy ra. In the Heights mở màn với vỏn vẹn 11,5 triệu USD, thấp hơn nhiều so với ước tính ban đầu và một khởi đầu đáng thất vọng cho một bộ phim ra mắt vào mùa hè. Mặc dù các vở nhạc kịch thường có thể chứng minh được những chân dài tại phòng vé, nhưng bộ phim đạt với 29,9 triệu đô la trong nước và 43,6 triệu đô la trên toàn cầu. Gần như ngay lập tức, các chuyên gia bắt đầu chỉ ra những lý do khác nhau khiến In the Heights vấp phải sự cố. Từ việc phát hành HBO Max kép cho đến một cuộc tranh cãi về chủ nghĩa màu sắc nổi lên, có vẻ như có một vài yếu tố góp phần.

Barrera nữ diễn đóng vai nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng Vanessa nói chuyện với THR về việc phát hành bộ phim mới Scream, Barrera đã thẳng thắn nói về con số thấp của In the Heights. "Đó là khoảng thời gian kỳ lạ mà chúng tôi đang sống và những gì đã xảy ra với In the Heights không phải lỗi của chúng tôi", cô nói trước khi nói rằng cô đã học được cách không có bất kỳ kỳ vọng nào. Thay vào đó, Barrera chỉ đơn giản hy vọng trải nghiệm sân khấu có thể tiếp tục tồn tại. Về cảm xúc cá nhân của mình về vấn đề này, nữ diễn viên cho biết cô không bao giờ cảm thấy hài lòng về doanh thu thấp bởi vì "đó trở thành yếu tố quyết định một bộ phim có hay hay không." Trong Heights thực sự ảnh hưởng đến cô ấy, như Barrera sau đó giải thích: "Tôi chỉ nghĩ rằng thật không công bằng những gì đã xảy ra với In the Heights. Tất cả các tiêu đề bắt đầu xuất hiện sau khi chúng tôi công chiếu đều rất tàn bạo và kinh khủng, và chúng cảm thấy rất cá nhân đối với tôi. Có cảm giác như ngành công nghiệp đang đổ lỗi cho chúng tôi vì đã làm không tốt và đổ lỗi cho thực tế là tất cả chúng tôi đều là người Latinh và đổ lỗi cho thực tế rằng đó là một vở nhạc kịch mà không nhiều người biết. Vì vậy, nó chỉ cảm thấy rất riêng tư, và tôi nhớ cảm giác rất tồi tệ sau đó. Tôi bị cách ly ở Vancouver vì tôi chuẩn bị quay một chương trình khác, vì vậy tôi thực sự ngồi trên ghế dài và đọc mọi thứ. Vì vậy, nó thật khủng khiếp, và đó có lẽ là một trong những cảm giác tồi tệ nhất mà tôi từng cảm thấy. Tôi ước điều đó không xảy ra ở bất cứ ai."

Dường như thể loại phim nhạc kịch đã có một năm không mấy thành công

Thật khó để không thất vọng trước một bộ phim như In the Heights thất bại. Là một bộ phim do người Latinh dẫn dắt, đó là một khoảnh khắc đặc biệt để trình chiếu trên màn ảnh rộng và nó đã đẩy giới hạn của một vở nhạc kịch điện ảnh. In the Heights xứng đáng được nhiều người xem hơn, nhưng không có lý do giải thích tại sao nó không gây được tiếng vang với khán giả. Ngoài những lý do nêu trên, điều đáng nói là một số vở nhạc kịch gặp khó khăn tại phòng vé vào năm 2021; mặc dù đạt được nhiều thành công trên sân khấu, Dear Evan Hansen và West Side Story đều có số lượng khán giả thấp.

Việc nghe thấy sự hối tiếc của chính Barrera về cách In the Heights hoạt động mang đến một cái nhìn độc đáo về cách các quảng cáo. Thật không vui khi làm một bộ phim quá lâu, chỉ thấy rằng nó bị khán giả phớt lờ. Với việc In the Heights hiện đã được chiếu trở lại trên HBO Max, có lẽ phim sẽ tìm thấy một cuộc sống mới ở đó như rất nhiều bộ phim đang làm hiện nay. Nó thậm chí có thể đủ để xóa bỏ câu chuyện hiện tại xung quanh bộ phim, phần lớn liên quan đến thành tích phòng vé của nó. Đó sẽ là một kết thúc hạnh phúc hơn cho In the Heights so với những gì nó có ngay bây giờ.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: nhạc kịchHBO MaxIn the HeightsMelissa Barrera