Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngôi sao "Ký sinh trùng" trở về như người hùng sau khi đoạt giải Cannes
31/05/2022 17:05
(HanoiTV) - Diễn viên Song Kang-ho đã nhận được sự chào đón như một người hùng tại Hàn Quốc sau khi giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất đầu tiên của Hàn Quốc tại Liên hoan phim Cannes 2022.
Đoàn làm phim "Broker" được đón tiếp nồng nhiệt khi mang về chiến thắng cho điện ảnh Hàn Quốc (Ảnh Yonhap)

Diễn viên Song Kang-ho đã về đến sân bay quốc tế Incheon cùng với đạo diễn Hirokazu Kore-eda và các bạn diễn của "Broker". Khoảng 300 người hâm mộ và nhà báo đã đợi ở sân bay đón đoàn diễn viên để ăn mừng chiến thắng mang tính lịch sử cho nền điển ảnh Hàn Quốc.

Ngôi sao "Kí sinh trùng" cảm ơn tất cả những người hâm mộ phim Hàn Quốc đã luôn quan tâm và ủng hộ các bộ phim Hàn Quốc. Nam diễn viên xúc động bày tỏ: "Tôi đã nghĩ rằng thành tích này sẽ không thể thực hiện được nếu không có tình yêu và sự ủng hộ của người hâm mộ Hàn Quốc."

Đoàn làm phim "Broker" tạo được tiếng vang lớn tại LHP Cannes 2022 (Ảnh Yonhap)

Song Kang-ho đã nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay ở Pháp cho vai diễn của anh trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Broker," do đạo diễn Kore-eda người Nhật viết kịch bản và đạo diễn.

Đây là danh hiệu đầu tiên mà Song Kang-ho giành được từ Cannes, mặc dù anh đã đóng vai chính trong một số bộ phim Hàn Quốc đoạt giải Cannes, bao gồm "Parasite" của Bong Joon-ho (2019) và "Thirst" của Park Chan-wook (2009). Nam diễn viên từng là thành viên ban giám khảo tại Cannes năm ngoái.

Song Kang-ho là nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng diễn xuất tại Cannes và trở thành nam diễn viên châu Á thứ ba được trao giải này sau Lương Triều Vỹ của Hong Kong cho "In The Mood for Love" năm 2000 và Yuya Yagira của Nhật Bản cho "Nobody Knows" trong năm 2004.

Đạo diễn Kore-eda đã giành được danh hiệu Cành cọ vàng của Cannes 2018 với bộ phim đề tài gia đình "Shoplifters", cũng đánh giá cao sự ủng hộ của người hâm mộ Hàn Quốc đối với dự án nói tiếng Hàn đầu tiên của ông. "Broker" là bộ phim thứ hai của ông mang về cho nam diễn viên chính giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes sau "Nobody Knows".

"Broker" mô tả mối quan hệ của các nhân vật được hình thành liên kết bởi một em bé bị bỏ rơi trong chiếc hộp. Song Kang-ho đóng vai Sang-hyun, người đã đánh cắp một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và bán đứa trẻ cho những bậc cha mẹ cần em bé.

Đạo diễn Park Chan-wook, người được vinh danh là Đạo diễn xuất sắc nhất tại Cannes với bộ phim kinh dị lãng mạn "Decision to Leave" , cũng được chào đón nồng nhiệt khi đến sân bay.

Giải thưởng là chiếc cúp thứ ba của vị đạo diễn này giành được tại Cannes, sau Grand Prix giải thưởng cao thứ hai tại liên hoan phim cho bộ phim kinh dị "Oldboy" năm 2003 và giải Jury Prize cho bộ phim kinh dị "Thirst" năm 2009.

K.T

Theo Yonhap

Từ khóa: phim Hàn QuốcCannes 2022Ngôi sao