Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Người Anh đốt hóa đơn điện nước phản đối giá cả tăng vọt
02/10/2022 18:10
(HanoiTV) - Hàng nghìn người dân Anh đã xuống đường biểu tình ở London và các thành phố khác của Vương quốc Anh vào thứ Bảy vì chi phí sinh hoạt quá cao. Nhiều người đốt hóa đơn tiền điện, nước để phản đối.

 Clip: Người dân đốt hóa đơn điện nước để phản đối giá cả tăng cao (Nguồn: Guardian News)

Nhiều người mang theo các tấm biển, biểu ngữ ghi: “Không đủ tiền để sống”, “Đóng băng lợi nhuận chứ đừng đóng băng người dân”. Những người tổ chức biểu tình cho biết họ muốn gây áp lực với chính phủ để giảm hóa đơn năng lượng xuống “mức có thể chấp nhận được” bằng cách thuyết phục 1 triệu người không trả tiền hóa đơn. Chiến dịch mang tên "Don't pay UK" - "Đừng trả cho nước Anh".

Người phát ngôn của chiến dịch cho biết: “Hàng triệu người sẽ không thể sống nổi và nhiều người sẽ chết cóng khi thời tiết trở lạnh”.

Cuộc biểu tình diễn ra khi mức trần giá năng lượng mới có hiệu lực vào thứ Bảy, cho phép hóa đơn năng lượng cho mỗi hộ gia đình trung bình từ 1.971 bảng Anh (tương đương 2.201 USD) hàng năm tăng lên mức kỷ lục 2.500 bảng Anh (tương dương 2.792 USD) ở Anh, Scotland và xứ Wales.

Người dân Anh đốt hóa đơn điện, nước để phản đối giá cả tăng cao.

Các nhà chức trách nói rằng nếu không làm vậy, các hóa đơn có thể lên tới mức 3.500 bảng Anh từ tháng 10 và tăng cao tới 6.500 bảng Anh vào năm tới.

“Sinh kế và doanh nghiệp đang bị đe dọa. Hỗ trợ năng lượng của chính phủ giới hạn mức giá mà họ phải trả cho khí đốt và điện, bảo vệ người dan khỏi việc tăng hóa đơn ồ ạt và dự kiến cũng sẽ kiềm chế lạm phát ”, Thủ tướng Liz Truss nói.

Ngọc Huyền

Theo Guardian News

Từ khóa: lạm pháthạn chế gia tăng lạm pháttiền điện tăng cao