Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người đại diện của Scarlett Johansson lên án phản ứng của Disney đối với vụ kiện của Black Widow
31/07/2021 15:58
(HanoiTV) - Người đại diện của Scarlett Johansson gọi phản ứng của Disney đối với vụ kiện Black Widow gần đây là một cuộc tấn công vô liêm sỉ và sai sự thật đối với nhân vật của Johansson.

Người đại diện của Scarlett Johansson đáp lại tuyên bố của Disney liên quan đến vụ kiện của Góa phụ đen và gọi đây là một cuộc tấn công nhằm vào nhân vật của nữ diễn viên. Sau hơn một thập kỷ tham gia Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Johansson cuối cùng đã có cơ hội đóng vai chính trong một bộ phim solo. Tuy nhiên COVID-19 liên tục trì hoãn kế hoạch phát hành Black Widow và cuối cùng dẫn đến một sự thay đổi mạnh mẽ. Disney đã phát hành bộ phim trên Disney + dưới dạng Premier Access cùng thời điểm ra rạp, dẫn đến doanh thu mở màn toàn cầu là 215 triệu USD - với 60 triệu đô la đến từ riêng Disney +.

Sau nhiều năm nhân vật nữ được yêu thích nhất Marvel Black Widow cũng đã có bộ phim solo của riêng mình, nhưng thật đáng tiếc khi nữ diễn viên Scarlett Johansson đã không có cái kết chia tay vui vẻ với nhân vật của mình

Mặc dù khán giả chủ yếu thích Black Widow, nhưng có thông tin tiết lộ rằng không phải ai cũng hài lòng với việc ra mắt. Nữ diễn viên Johansson gần đây đã kiện Disney vì kết quả của việc phát hành song song kỹ thuật số và rạp chiếu. Đơn kiện tuyên bố rằng hợp đồng của Johansson cho vai diễn Black Widow bao gồm rạp chiếu độc quyền và hiệu suất phòng vé hạn chế sẽ khiến ngôi sao mất 50 triệu đô la thu nhập tiềm năng. Thay vì lặng lẽ giải quyết tranh chấp này, Disney đã bất ngờ đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ để đáp trả lại khoản tiền lương 20 triệu đô la của Johansson và nói rằng họ lấy làm tiếc do ảnh hưởng của COVID-19.

Câu chuyện về vụ kiện Black Widow hiện tiếp tục với việc đại diện của Scarlett Johansson đưa ra một tuyên bố phản hồi cho Deadline. Tuyên bố gọi phản ứng của Disney là một cuộc tấn công vào nhân vật của Johansson, và cho rằng những cáo buộc của Disney chống lại Johansson là vô liêm sỉ và sai sự thật,  tiếp tục viện dẫn nỗ lực của công ty mức lương mà cô ấy đáng phải nhận để chống lại cô ấy. Toàn bộ tuyên bố từ đại diện của Johansson và đồng chủ tịch CAA Bryan Lourd: "Tôi muốn giải quyết tuyên bố của Công ty Walt Disney đã được đưa ra để đáp lại vụ kiện của khách hàng Scarlett Johansson chống lại họ vào ngày hôm qua. Họ đã vu cáo một cách vô liêm sỉ và sai sự thật cô Johansson là vô cảm với đại dịch COVID toàn cầu, nhằm cố gắng khiến cô ấy có vẻ như là một người mà họ và tôi biết cô ấy không phải vậy."

Scarlett đã là đối tác của Disney trong 9 bộ phim, đã mang về cho Disney và các cổ đông hàng tỷ USD. Công ty đã bao gồm tiền lương của cô ấy trong tuyên bố báo chí của họ trong một nỗ lực để biến thành công của cô ấy với tư cách là một nghệ sĩ và nữ doanh nhân, như thể đó là điều mà cô ấy nên xấu hổ. Scarlett vô cùng tự hào về công việc mà cô và tất cả các diễn viên, biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và đội ngũ sáng tạo Marvel đã tham gia trong hơn một thập kỷ qua.

Đơn kiện này được đệ trình do Disney quyết định cố ý vi phạm hợp đồng của Scarlett. Họ đã rất cố tình chuyển dòng doanh thu và lợi nhuận sang phía Disney + của công ty, khiến các đối tác nghệ thuật và tài chính không có được thỏa thuận của họ.

Nếu Disney không giải quyết tốt vụ kiện này thì sẽ còn vài vụ kiện tương tự với những ngôi sao khác sẽ xảy ra

Sau tuyên bố nhanh chóng và gay gắt của Disney ngày hôm qua, không có gì ngạc nhiên khi người đại diện của Johansson đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ tương tự để bảo vệ cô. Johansson cảm thấy Disney đã phá vỡ hợp đồng Black Widow của cô ấy với bản phát hành Disney +, vì vậy đại diện của cô ấy sẽ tiếp tục chiến đấu vì những gì cô ấy tin rằng cô ấy xứng đáng có. Disney chắc chắn không nhìn nhận tình hình theo cách tương tự. Điều đó có thể có nghĩa là vụ kiện Black Widow sẽ không sớm kết thúc, nếu không có sự thay đổi mạnh mẽ từ Johansson hoặc Disney - hoặc một người nào đó như chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige, người không muốn bản phát hành của Disney +, đang cố gắng hàn gắn các rào cản.

Hậu quả của vụ kiện Black Widow của Scarlett Johansson cũng sẽ có khả năng gây ảnh hưởng lớn hơn cho Disney. Đã có thông tin cho rằng ngôi sao của Cruella, Emma Stone đang xem xét một vụ kiện tương tự, với ngôi sao của Jungle Cruise, Emily Blunt cũng có khả năng làm điều tương tự. Nếu một trong hai người hoặc các diễn viên khác đang cân nhắc kiện Disney về các bộ phim này, có vẻ như họ cũng có thể mong đợi sự phản kháng mạnh mẽ tương tự từ Disney. Vì câu chuyện về vụ kiện Black Widow này vẫn đang tiếp tục phát triển, nên chắc chắn sẽ có nhiều cập nhật và tuyên bố hơn trong tương lai cho dù nó có kết thúc như thế nào đi chăng nữa.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Scarlett JohanssonBlack WidowMarvelsiêu anh hùngphim siêu anh hùng