Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người dân có thể đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 online
16/07/2021 20:32
(HanoiTV) - Toàn bộ quy trình từ đăng ký đến kiểm tra quá trình tiêm chủng có thể thực hiện online qua các nền tảng ứng dụng.

Chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 trên cả nước dự kiến diễn ra trong vòng 9 tháng (từ nay đến tháng 4/2022), 

Chiến dịch tiêm chủng vaccine sẽ tiến hành trên 63 tỉnh thành với 19.500 điểm tiêm chủng. Đáng chú ý, người dân có thể tự đăng ký tiêm chủng online trên ứng dụng Số khám sức khỏe điện tử hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 ở địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn. Toàn bộ quy trình, từ đăng ký tiêm chủng với tra cứu lịch sử, kết quả tiêm chủng người dân đều có thể thao tác online qua những nền tảng trên.

Ba bước đăng ký tiêm vaccine bằng Sổ khám sức điện tử (Ảnh chụp màn hình)

Người đăng ký tiêm chủng sẽ được yêu cầu khai báo các thông tin cá nhân, tiền sử bệnh nền và cuối cùng là xác nhận phiếu đồng ý tiêm để có thể đăng ký nhanh chóng. Việc cập nhật thông tin tiêm sớm trên các nền tảng cũng giúp các cơ quan quản lý nắm bắt thông tin thời gian thực về khu vực, đối tượng tiêm... để đưa ra chỉ đạo nhanh chóng và phù hợp nhất.

Kết quả tiêm chủng trong SKSKĐT sẽ là nền tảng cho việc thực hiện “hộ chiếu vắc xin”, thuận lợi cho di chuyển trong nước cũng như nước ngoài trong tương lai. Qua các điểm kiểm dịch có thể quét QR Code để biết được tình trạng tiêm chủng của cá nhân đó.

Chứng nhận sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên (Ảnh chụp màn hình)

Tại Hà Nội, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Công văn 2105/UBND-KGVX về việc rà soát, đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 - 65 trên địa bàn nhằm mục đích sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế và chủ động triển khai tiêm chủng cho người dân thủ đô trong năm 2021 đảm bảo tiến độ và an toàn.

“Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được kéo dài hơn 9 tháng (từ tháng 7-2021 đến tháng 4-2022). Ngay từ bây giờ, bất kể người dân thủ đô nào cũng có thể đăng ký tiêm chủng vắc xin COVID-19” - Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.

Trong chiến dịch này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (từ 18 đến 65) của Hà Nội là trên 5,1 triệu người, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên để bảo đảm tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin.

Hiện nay, phương án đưa ra là sẵn sàng 1.200 dây chuyền tiêm. Nếu nguồn cung vắc xin bảo đảm, thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày, đồng thời, huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm.

Phan Thảo

Từ khóa: đăng ký tiêm chủng onlineđăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 online