Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ 1 lần" xuất hiện trên MXH là tin giả
02/08/2021 23:01
(HanoiTV) - Tối 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là tin giả.

Ngày 2/8, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin "12h đêm nay HN sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Ng dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé".

Thông tin Hà Nội chỉ cho phép người dân ra đường 1 lần trong 7 ngày là tin giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua rà soát, xác minh, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn,khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh.

HanoiTV

Từ khóa: tin giả trên mạng xã hộitin giả dịch Covid-19