Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người dân Hà Nội đổ xô ra Hồ Tây bơi lội ngày nắng nóng
22/06/2022 10:50
(HanoiTV) - Những ngày qua, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, người dân Hà Nội đổ xô ra “bãi tắm tự nhiên” Hồ Tây để giải nhiệt.
Những ngày nắng nóng vừa qua, Hồ Tây trở thành một bể bơi miễn phí thu hút khá nhiều người dân Hà Nội đến vào mỗi buổi chiều. (Ảnh: Phunuonline)

Thời điểm chiều muộn khi nắng hết gay gắt, các bến nước ở Hồ Tây lại tấp nập từ người lớn đến trẻ nhỏ. Không khí nhộn nhịp như ở một bãi biển thực sự.

Vào mỗi buổi chiều, người dân lại đổ xô lên Hồ Tây và biến nơi đây thành bãi tắm tự phát ngoài trời.
Cả người lớn và trẻ nhỏ tập trung tại hồ Tây để tắm mát. (Ảnh: PLO)

Bãi tắm tự phát này đông nhất từ 17 đến 18 giờ hàng ngày, tập trung chủ yếu quanh khu vực đường Nhật Chiêu, Trích Sài hay phố Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Các bé được mang theo kính bơi, đồ chơi để cùng vui chơi trên hồ với người thân. (Ảnh: PLO)
Một số gia đình cũng không quên chuẩn bị áo phao cho các bạn nhỏ.

Theo chia sẻ của một số người dân đến tắm, nước hồ Tây hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất tẩy rửa như ở các bể bơi, không gian lại thoáng, rộng rãi; hơn nữa không mất bất cứ chi phí gì nên nhiều người lựa chọn nơi này là điểm giải nhiệt “lý tưởng”.Ư

Mực nước ở khu vực này của hồ Tây không quá sâu, tuy nhiên, nguy cơ đuối nước, tai nạn vẫn thường trực do có bề mặt lớn, bề mặt đáy phức tạp, không có nhân viên cứu hộ. (Ảnh: Tienphong)
Các môn thể thao dưới nước cũng được ưa chuộng tại đây. (Ảnh: Phunuonline)

Lòng hồ Tây vào dịp hè thường cạn nước, nhiều điểm độ sâu chỉ khoảng 50 - 60cm nên nhiều người chủ quan cho rằng, nước không sâu lắm, không lo bị đuối nước. Chính vì vậy, chính quyền địa phương đã cho lắp biển báo ''Khu vực nguy hiểm, cấm tắm - bơi lội'' ở ngay bậc thang lên xuống, song nhiều người vẫn "phớt lờ", tới đây để tắm, bơi giải nhiệt.

Tại đây lực lượng chức năng đã cắm biển cấm tắm và bơi lội nhưng hầu như không ai quan tâm.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hồ Tâybơi lộibể bơitự nhiênmiễn phínguy hiểmđuối nướcngười dântắm mátgiải nhiệtngày nắng nóng