Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Công an huyện, xã ở Hoài Đức trong ngày đầu cấp biển số ô tô, xe máy
21/05/2022 17:28
(HanoiTV) - Sáng 21/5, Công an cấp huyện, xã tại huyện Hoài Đức, Hà Nội đã thực hiện việc cấp biển số xe ô tô, mô tô, xe gắn máy cho công dân trên toàn địa bàn. Trong ngày đầu thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an được triển khai nhanh gọn, không mất thời gian của công dân.

Điểm mới của Thông tư 15/2022 là Bộ Công an đã mở rộng quyền và phân cấp việc đăng ký ô tô xuống đến Công an cấp huyện thay vì phòng CSGT Công an cấp tỉnh thành như lâu nay. 

Trong tổng số 19 xã và 1 thị trấn, trên địa bàn huyện Hoài Đức có 12 xã đủ điều kiện phân cấp đăng ký mô tô, xe máy theo Thông tư 15/2022. Ngay sáng nay, công dân có hộ khẩu thường trú tại những nơi đủ điều kiện trong địa bàn được phân cấp đăng ký mô tô, xe máy, đã đến trực tiếp Công an xã để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Còn đăng kí với xe ô tô thì thực hiện tại trụ sở công an huyện. 

8h sáng tại Phòng tiếp công dân, giải quyết thủ tục đăng ký xe của công an huyện Hoài Đức. Chỉ lác đác một vài trường hợp đến đăng kí cấp mới biển số xe ô tô
Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe ô tô huyện Hoài Đức
Đa phần những người này đều được cán bộ chiến sỹ của Đội CS GT TT tận tình hướng dẫn để giải quyết thủ tục giấy tờ một cách nhanh nhất.
Các phương tiện đi đăng kí mới được kiểm tra kỹ càng theo đúng quy trình
Rồi sau đó mới tiến hành bấm biển số. Thủ tục để hoàn thành khá nhanh chóng, chỉ mất tầm 15-20 phút mỗi người dân đến đăng kí
Tại điểm cấp biển xã An Thượng có 6 xe máy được cấp đăng kí trong sáng nay

Trưởng công an xã An Thượng cho biết, dù cán bộ kiêm nhiệm nhiều vị trí khác nhau nhưng sẽ cố gắng tạo thuận tiện nhanh nhất cho người dân đến đăng kí. Xã An Thượng, 1 trong 2 đơn vị trọng điểm của huyện thì có tới 6 xe máy tới đăng kí mới. Sau thủ tục khai báo của người dân, công an xã này sẽ tiến hành cà số khung, số máy của phương tiện và nhập dữ liệu lên hệ thống. Chủ xe sau đó sẽ được bấm chọn biển số và nhận biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe. 

Với quy trình đăng ký xe mới theo quy định tại Thông tư 15 của Bộ Công an, người dân đến đăng ký xe tại công an xã chỉ mất từ 15 - 20 phút thay vì phải chờ đợi cả buổi thực hiện tại công an huyện như trước đây. 18 huyện và 183 xã của các huyện ngoại thành Hà Nội đủ điều kiện để triển khai dịch vụ đăng ký, cấp biển số xe máy. Đây được coi là dấu mốc mới về phân cấp, phân quyền, cải cách hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Tiến Sỹ - Minh Hoàng

Từ khóa: