Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người dân Nhật Tân chăm lo vườn đào phục vụ Tết Nhâm Dần 2022
09/01/2022 07:46
(HanoiTV) - Những ngày này, không khí tại các vườn đào ở làng hoa Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đang trở nên nhộn nhịp. Người trồng đào tích cực chăm bón, vun gốc, tưới nước, tuốt lá... để cây đào phát triển tốt và nở hoa vào đúng dịp Tết.
Các vườn đào tại Nhật Tân bắt đầu chúm chím nụ, một số cây đã bung nở khá đẹp mắt hứa hẹn một mùa đào đem lại hiệu quả cao cho người dân.
Thời tiết tháng cuối năm có nắng ấm áp, nhiều cây đào nở sớm và được thu hoạch dần từ hai tuần nay phục vụ khách có nhu cầu chơi đào sớm.
Bà Bình, chủ một vườn đào ở Nhật Tân cho biết: “đây là thời điểm rất quan trọng cho việc chăm đào. Gia đình bà phải thay nhau thường xuyên chăm sóc tưới nước, tuốt lá... cho cây. Đặc biệt là phải theo dõi thời tiết bởi thời tiết chỉ cần thay đổi một chút thôi là sẽ ảnh hưởng ngay tới đào. Thành quả lao động vất vả cả năm trời”.
Giá đào Tết năm nay không có gì thay đổi nhiều. Với những cành nhỏ sẽ giao động từ 100.000-300.000 đồng/cành, đối với cây nhỏ, vừa thì từ 1.000.000 - 3.000.000 đồng/chậu, đặc biệt với loại đào thế nhiều năm tuổi thì có mức giá cao hơn từ 8.000.000-12.000.000 đồng/chậu.
Nhiều nhà vườn tập trung trồng đào có dáng “huyền”, dáng cành cong mềm mại, tự nhiên dễ bài trí đẹp mắt trong nhà được nhiều người thích.
Một số nhà vườn thì sáng tạo hơn với cách ghép những cây đào thế đẹp vào chậu tiểu cảnh khá bắt mắt. 
Những chậu đào bao gồm cả tiểu cảnh được bán với giá từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng tùy kích thước và độ công phu bài trí.
Nhiều chậu đào tiểu cảnh được khách đặt từ sớm và gửi nhà vườn chăm sóc.
Tranh thủ ngày cuối tuần, nhiều người đã tìm đến ngắm hoa, đặt trước.
Một số người thì tìm đến chụp ảnh hoa đào sớm.
Nhiều cành hoa đã nở, chuẩn bị được chuyển xuống phố.
Tuốt lá cho những cây đào cuối cùng để kịp ra hoa đúng dịp trước tết Nguyên đán.
Nhiều khách đã đến vườn đào Nhật Tân chọn mua đào sớm cho ưng ý.
Những cành đào nhỏ được bày bán tại các nhà vườn
Người dân rtranh thủ giải lao
Thời tiết tính đến thời điểm hiện tại khá thuận cho cây đào ra hoa đúng dịp Tết. Tuy nhiên, nỗi lo lắng nhất của người dân vẫn là sức mua của thị trường khi dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến rất phức tạp.

Viết Mạnh

Từ khóa: Đào tết 2022làng đào Nhật Tân vào tết