Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người đàn ông tay bị cuốn vào máy cắt khao khát kiếm tiền cho con ăn học
11/05/2021 10:30
(HanoiTV) - Câu chuyện của anh Nguyễn Văn Tuấn (quê An Giang) trong "Chuyến xe nhân ái" khiến khán giả xúc động vì cuộc sống quá khó khăn nhưng anh vẫn luôn nỗ lực làm trụ cột cho vợ, con có cái ăn cái mặc.

Trong "Chuyến xe nhân ái" là cuộc so tài quyết liệt giữa hai người đàn ông có nhiều điểm tương đồng trong cuộc sống. Đó là anh Nguyễn Văn Trọng (quê ở Bến Tre) và anh Nguyễn Văn Tuấn (quê ở An Giang).

Cả hai đều là trụ cột trong gia đình, họ nuôi sống vợ con bằng những đồng lương lao động làm thuê ít ỏi. Dù ở quê nhưng cả anh Tuấn lẫn anh Trọng đều không có đất sản xuất, không có vốn để làm kế sinh nhai nên cuộc sống gia đình họ hết sức bấp bênh, việc cho con đến trường cũng là điều xa xỉ.

Anh Tuấn chia sẻ: “Thu nhập từ những công việc thời vụ này không nhiều, việc có vốn để nuôi 1 - 2 con bò cũng chưa dám nghĩ tới. Mà phải có ít vốn thì mới nuôi sống gia đình được chứ cứ đi làm kiểu này, mưa gió không ai thuê cả”.

Được biết, bàn tay phải của anh Tuấn bị tật do cuốn vào máy cắt lúa cách đây 5 năm. Nhưng vì gánh nặng cơm áo cho cả gia đình mà anh Tuấn vẫn bám trụ nghề này cho tới giờ. 

Gia đình anh Tuấn.

Vợ anh thì bị tật ở chân bẩm sinh nên không làm được gì nhiều, lại vừa có con nhỏ cần chăm sóc nên mọi chi tiêu, sách vở, cơm áo của các con đều trông chờ vào một mình anh Tuấn.

Anh Trọng cũng có cuộc sống chật vật không khác anh Tuấn là bao. Anh và chị Muội - vợ anh cũng bôn ba vào tận Bình Phước làm thuê, đến khi các con tới tuổi đi học anh chị mới quay về quê.

Anh Trọng cũng có cuộc sống chật vật không khác anh Tuấn là bao. Anh và chị Muội - vợ anh cũng bôn ba vào tận Bình Phước làm thuê, đến khi các con tới tuổi đi học anh chị mới quay về quê.

Quyết không để cho các con cơ cực, anh Trọng vay tiền để chăn nuôi bò, song thu nhập từ việc thợ hồ bấp bênh khiến cho cuộc sống của vợ chồng anh Trọng và 3 đứa con thêm phần gian nan.

Tham gia chương trình, cả anh Trọng và anh Tuấn đã mạnh dạn vượt qua sự rụt rè, tự ti để nắm bắt lấy cơ hội thoát khỏi cảnh nghèo.

Trò chơi được thiết kế trùng khớp với mong ước chăn nuôi nên không thể làm khó được 2 người nông dân “chính hiệu”. Những cú ném vòng chuẩn xác vào đúng những con bò như đã đem về chiến thắng thuyết phục cho anh Tuấn ở vòng đầu tiên.

Khởi đầu khá thuận lợi ở vòng thứ hai, cứ ngỡ anh Trọng sẽ lật ngược được tình thế, nhưng sự mạo hiểm trong cách ném vòng ở khoảng cách xa đã giúp anh Tuấn giành nhiều điểm hơn để đem về chiến thắng tiếp theo, đem về số vốn hỗ trợ khá lớn.

Tổng hợp

Từ khóa: