Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người nước ngoài không đeo khẩu trang ở Bali bị phạt chống đẩy
20/01/2021 18:15
(HanoiTV) - Chính quyền trên trên đảo Bali của Indonesia đã áp dụng biện pháp phạt chống đẩy đối với người nước ngoài từ chối không đeo khẩu trang phòng dịch.
Ảnh minh họa

Trong các video được chia sẻ trên mạng xã hội vào tuần này, những khách du lịch mặc quần đùi và áo phông phải chống đẩy trong cái nóng nhiệt đới dưới sự chứng kiến ​​của các nhân viên thực thi pháp luật đeo khẩu trang.

Kể từ năm ngoái, ở Bali đã bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Nhưng hàng chục người nước ngoài đã bị bắt không đeo mặt nạ kể từ đầu năm đến nay, quan chức giám sát phòng dịch Gusti Agung Ketut Suryanegara cho biết.

"Rất nhiều lý do được đưa ra. Đầu tiên, họ nói rằng họ không biết về quy định này. Sau đó, họ nói rằng họ đã quên nó, khẩu trang của họ bị ướt hoặc bị hỏng", ông Gusti Agung Ketut Suryanegara cho biết.

Hơn 70 người bị phạt 100.000 rupee (6 euro) nhưng khoảng 30 người khác không có tiền và bị phạt chống đẩy.

Những người không đeo khẩu trang phải thực hiện 50 lần chống đẩy và những người đeo không phù hợp là 15 lần chống đẩy.

“Sự tôn trọng đối với việc đeo khẩu trang của du khách nước ngoài là rất thấp. 90% số người phạm tội là khách du lịch nước ngoài”, ông Gusti Agung Ketut Suryanegara nói.

Những người Indonesia đến từ Bali, một hòn đảo chủ yếu theo đạo Hindu, ở quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới, cũng sẽ bị phạt như vậy. Các nhà chức trách ở Bali đã cảnh báo rằng họ có thể trục xuất những người nước ngoài không đeo khẩu trang và không tuân thủ các quy định chống Covid. Nhưng nhiều người nước ngoài và cả người Indonesia dường như phớt lờ những quy tắc này.

Hòn đảo du lịch Bali đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và đã chính thức bị cấm đối với du khách nước ngoài kể từ tháng Tư năm ngoái. Nhưng vẫn chào đón nhiều người nước ngoài cư trú lâu dài hoặc đến từ các khu vực khác của đất nước Đông Nam Á.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Indonesia