Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NSND Hoàng Dũng "Người phán xử" đột ngột qua đời ở tuổi 65
14/02/2021 18:01
(HanoiTV) - Hôm nay (14/2), NSND Hoàng Dũng vừa qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, khiến nhiều nghệ sĩ Việt và khán giả bàng hoàng.

Theo NSND Công Lý, anh vừa nhận được tin báo NSND Hoàng Dũng qua đời từ con trai của ông. Tin buồn này khiến giới nghệ sĩ và khán giả không khỏi bàng hoàng. Hiện NSND Công Lý cũng rất đau xót trước sự ra đi của người nghệ sĩ bậc thầy mà anh vô cùng trân quý. Trước đó, NSND Công Lý vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của NSND Hoàng Dũng qua con trai của ông. Cách đây vài ngày, anh được báo tin rằng sức khỏe của NSND Hoàng Dũng diễn biến xấu và các bác sĩ cũng động viên gia đình ông chuẩn bị tinh thần trong trường hợp ông khó lòng qua khỏi. Được biết, NSND Hoàng Dũng qua đời do mắc bệnh ung thư xương. Thông tin về lễ tang của NSND Hoàng Dũng sẽ được gia đình ông thông báo ngay khi thu xếp xong thời gian và địa điểm tổ chức.

Trước đó vào giữa tháng 12/2020 tại buổi họp báo ra mắt bộ phim mới "Trở về giữa yêu thương" phát sóng trên VTV, NSND Hoàng Dũng đã rất khó khăn mỗi khi vận động và phải có người dìu để đi lại, đồng thời trông ông cũng gầy đi nhiều. Khi được hỏi về tình hình sức khỏe, NSND Hoàng Dũng cho biết, ông bị đau lưng. Cơn đau bắt nguồn sau một trận cảm cúm, ông đột nhiên bị đau từ vùng cổ vai gáy rồi lan dần xuống thắt lưng khiến mọi cử động khá vất vả.

Một thành viên trong đoàn làm phim tiết lộ, trong phim ông bố mà NSND Hoàng Dũng đóng có cảnh diễn bị giãn dây chẳng ở lưng. Không may là sau khi diễn xong cảnh này, nam nghệ sĩ bị giãn dây chằng thật và đau cả vùng thắt lưng, phải kết hợp tiêm với vật lý trị liệu.

Đến đầu tháng 1/2021, NSND Hoàng Dũng đã trải qua ca phẫu thuật cột sống tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sau khi ông bị triệu chứng đau lưng lan xuống dưới hai chân khiến việc đi lại vận động gặp nhiều khó khăn. Sau khi nhập viện, ông được các bác sĩ chỉ định mổ cột sống và ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng, quê Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ, do sự ham vui của tuổi trẻ. Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi Đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đang lúc rỗi rãi, NSND Hoàng Dũng theo chúng bạn cho biết, không ngờ đỗ thật. Cũng chính NSND Hoàng Dũng kể lại ông vào được trường là nhờ sự bảo lãnh của thầy giáo, nghệ sĩ nhân dân Huỳnh Nga. Lý lẽ để nghệ sĩ Huỳnh Nga thuyết phục ban giám hiệu là: “Đào tạo 100 kỹ sư, còn hy vọng được khoảng 60 người thành nghề. Còn nghề này, cả khóa may ra trông chờ được một, hai em. Hoàng Dũng là một, hai em mà tôi đặt hy vọng”.

(Theo Anninhthudo)

Từ khóa: NSND Hoàng Dũngqua đờinghệ sỹphim truyền hìnhngười phán xửung thưxương