Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người quảng cáo cho 'Thử thách xô nước đá' qua đời ở tuổi 37
24/11/2020 08:59
(HanoiTV) - Một người Mỹ đã đóng góp vào sự thành công trên toàn thế giới của "thử thách xô nước đá" để công khai cuộc chiến chống lại căn bệnh thoái hóa thần kinh gây tử vong (ALS), đã qua đời ở tuổi 37.
Những người nổi tiếng với "thử thách xô nước đá"

Thông tin này đã được nhóm "thử thách xô nước đá" công bố cuối tuần qua.

Patrick Quinn, đến từ bang New York, mắc bệnh ALS, còn được gọi là bệnh Charcot hoặc bệnh Lou Gehrig, được chẩn đoán mắc bệnh vào năm 2013.

“Chúng tôi rất buồn khi phải chia sẻ thông tin này. về cái chết của Patrick sáng nay", nhóm của Patrick Quinn viết trên Facebook, đồng thời ca ngoại lòng dũng cảm chiến đấu không mệt mỏi với căn bệnh ALS của Patrick Quinn.

Bản thân Quinn vẫn chưa thực hiện “thử thách xô nước đá” tràn ngập trên mạng xã hội vào năm 2014, nhưng anh cùng gia đình và bạn bè đã giúp nó trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Hàng triệu người đã thực hiện thử thách dội một xô nước đá và đăng video lên mạng, trước khi quyên góp cho nghiên cứu y tế, truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự. Một loạt các nhân vật nổi tiếng, cá tính cao và toàn bộ đội thể thao đã tham gia thử thách, bao gồm Tom Cruise, Steven Spielberg, Bill Gates và cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Chiến dịch “thử thách xô nước đá” đã quyên góp được 220 triệu đô la để tài trợ cho nghiên cứu bệnh ALS.

Bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS) là một bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng dẫn đến tê liệt các chi. Trước đó, Pete Frates, một cựu cầu thủ bóng chày ở Mỹ mắc bệnh ALS đã truyền cảm hứng cho Thử thách xô nước đá. Anh mất năm ngoái ở tuổi 34.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: thử thách xô nước đáthoái hóa thần kinhtruyền cảm hứng