Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Người tị nạn Ukraine có nguy cơ trở thành mục tiêu của nạn buôn bán người
11/05/2022 05:59
(HanoiTV) - Theo một báo cáo công bố hôm 10/5, những người tị nạn Ukraine dễ trở thành mục tiêu của những kẻ buôn người, đặc biệt là trẻ vị thành niên không có người đi kèm.
Những người chạy trốn khỏi chiến tranh, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, cực kỳ dễ bị tổn thương và đối mặt với nguy cơ cao bị bóc lột tình dục và lao động như các nhóm tội phạm có tổ chức và những cá nhân vô lương tâm kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng

Báo cáo dài 42 trang của Tổ chức chống buôn người La Strada của Hà Lan cho biết trong một thông cáo báo chí : “Những người chạy trốn khỏi chiến tranh, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, cực kỳ dễ bị tổn thương và đối mặt với nguy cơ cao bị bóc lột tình dục và lao động như các nhóm tội phạm có tổ chức và những cá nhân vô lương tâm kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng”.

Báo cáo cho biết đã có những dấu hiệu của hoạt động buôn người kể từ khi cuộc chiến bắt đầu và nhiều khả năng những rủi ro này sẽ gia tăng trong giai đoạn tới khi chiến tranh tiếp diễn.

Báo cáo dựa trên nghiên cứu được thực hiện vào tháng 3 và tháng 4 với sự giúp đỡ của Liên hợp quốc và các cuộc phỏng vấn với các tổ chức khác nhau, kêu gọi các chính phủ châu Âu và các cơ quan quốc tế hành động khẩn cấp để đầu tư vào việc thúc đẩy đăng ký người tị nạn để đảm bảo tiếp cận nhanh chóng các biện pháp bảo vệ.

Đặc biệt, trẻ vị thành niên không có người đi kèm và trẻ em bị tách khỏi gia đình phải được xác định và đăng ký “ càng sớm càng tốt ” và được theo dõi thông qua các điểm trung chuyển. Tổ chức này kêu gọi các quốc gia hợp tác tìm kiếm trẻ em mất tích và đưa ra các biện pháp kiểm tra bắt buộc đối với trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: buôn người