Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nguyễn Anh Đức trở lại đội tuyển Việt Nam làm trợ lý thầy Park
25/05/2022 08:15
(HanoiTV) - Trở lại đội tuyển Việt Nam với vai trò trợ lý HLV Park Hang-seo, cựu tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Anh Đức sẽ rèn kỹ năng dứt điểm vị trí tiền đạo.

HLV Park Hang-seo vừa công bố danh sách bao gồm 23 cầu thủ sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 25/5 để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với Afghanistan sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất ngày 1/6. Trong bản danh sách này, phần lớn đều có sự góp mặt của các nhân tố chủ lực vừa cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thầy Park chốt danh sách các cầu thủ thi đấu giao hữu quốc tế với ĐT Afghanistan. Ảnh: VFF

Theo thông báo từ VFF, Nguyễn Anh Đức cũng có tên trong danh sách Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Trước đó, cựu tuyển thủ này kiêm nhiệm hai vai vừa làm cầu thủ và là trợ lý ban huấn luyện ở CLB Long An. Đây là một điều khá hiếm gặp ở bóng đá chuyên nghiệp khi một cầu thủ còn thi đấu lại được gọi vào thành phần ban huấn luyện đội tuyển quốc gia.

Thầy Park chọn cựu tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Anh Đức để rèn kỹ năng dứt điểm vị trí hàng tiền đạo. Ảnh: Bongdaplus

Hôm nay (25/5), Anh Đức sẽ bay ra Hà Nội để hội quân với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, Anh Đức đã lấy bằng A huấn luyện do do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp.

Được biết, Anh Đức vừa vượt qua kỳ sát hạch đầu vào lớp HLV bằng Pro do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong thời gian sắp tới cùng 15 nhà cầm quân khác. Vậy nên, công việc ở tuyển Việt Nam sẽ giúp ích nhiều cho Anh Đức trước khi anh vào lớp Pro. Cụ thể, với vai trò trợ lý thầy Park, Anh Đức muốn truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các tiền đạo đội tuyển như Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Hải.

Sở dĩ, HLV trưởng Park Hang Seo chọn Anh Đức làm trợ lý với lý do cải thiện khâu dứt điểm của hàng tiền đạo ĐT quốc gia. Ông mong muốn các cầu thủ thay đổi tư duy trọng việc chọn vị trí là điều mà các tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lĩnh hội để khi chớp được cơ hội và dứt điểm thành công.

Anh Đức chia tay đội tuyển Việt Nam sau trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11/2019. Mối quan hệ thân thiết của Anh Đức với HLV Park Hang-seo được duy trì. Khi tham gia công tác huấn luyện, Anh Đức cũng thường xuyên gặp gỡ thầy Park để học tập kinh nghiệm cầm quân. Với sự hỗ trợ của Anh Đức, hy vọng tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ có hiệu quả sắc bén và tận dụng tối đa hơn trong khâu ghi bàn vào lưới đối thủ.

Trận giao hữu Việt Nam và Afghanistan sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 01/06/2022 trên sân Thống Nhất.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: cựu tuyển thủ Việt Nam - Nguyễn Anh Đứctrợ lý thầy Park