Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nguyễn Kiều Oanh tiết lộ bí quyết chinh phục 'Tỏa sáng sao đôi'
07/10/2021 16:47
(HanoiTV) - Cô gây ấn tượng mạnh mẽ khi trình diễn ca khúc Khi xưa ta bé với 7 lần lên tông đầy kịch tính, khiến ban giám khảo “nín thở” và “chết lặng”.

Chia sẻ về điều làm nên thành công bước đầu này, Nguyễn Kiều Oanh cho biết cô vốn là người cầu toàn nên tất cả các tiết mục đều được đầu tư kĩ lưỡng trong khâu chọn bài và ý tưởng cho bản phối. Ý tưởng hòa âm cùng khâu luyện tập chiếm nhiều thời gian nhất.

Nữ ca sĩ cho hay với mong muốn làm mới và khác biệt, cô luôn đầu tư chất xám để bài hát cũ mang tinh thần mới – tinh thần giọng ca trẻ và thời đại trẻ. Điều quan trọng nhất để Nguyễn Kiều Oanh đoạt được điểm số cao ở vòng Bản lĩnh đó là phong cách âm nhạc “rất Kiều Oanh”.

Đến với vòng Ghép đôi, Nguyễn Kiều Oanh được kết hợp cùng Xuân Nghi, người đồng điểm số với cô ở hai chủ đề đầu tiên. Nhận xét về bạn diễn, Nguyễn Kiều Oanh đánh giá cả hai đều là chất giọng nữ cao nội lực. Tuy nhiên điểm khác biệt là cô nội lực theo kiểu gai góc còn Xuân Nghi lại nhẹ nhàng thanh thoát hơn. 

 

Chính vì vậy, Nguyễn Kiều Oanh và Xuân Nghi đã phải ngồi lại với nhau nhiều lần để phân chia lời hát cũng như trong lúc biểu diễn cũng nương nhau khá nhiều để tránh việc phần trình diễn bị “ồn”. Ngoài ra, khâu hát chính và hát bè cũng cần được chỉn chu và rạch ròi để ai cũng được tỏa sáng.

Nguyễn Kiều Oanh cho rằng cô khá may mắn khi ghép đôi với Xuân Nghi. Cả hai khá hiểu tính cách của nhau nên trong luyện tập không hề xảy ra tranh cãi. Hiếm lắm cũng chỉ là những lần tranh luận để tìm ra hướng đi tốt nhất cho ca khúc trình diễn. Sự kết hợp của cô với Xuân Nghi đã đem lại nhiều hứng khởi, háo hức trong mỗi lần trình diễn lẫn biểu diễn. Kỷ niệm đặc biệt và “điên rồ nhất” mà cả hai đã làm với nhau là những lúc hai chị em “vừa trồng chuối tập thiền, vừa tập hát”.

Tập 6 "Tỏa sáng sao đôi" tiếp tục là những màn song ca gay cấn và hấp dẫn. Những tình khúc vượt thời gian sẽ được vang lên một lần nữa đầy mới lạ qua giọng ca hòa quyện của ba cặp sao đôi: Trương Diễm – Lê Vũ Phương, Trần Vũ – Khắc Minh và Xuân Nghi – Nguyễn Kiều Oanh.

Tổng hợp (Lao động/ Thegioidienanh)

Từ khóa: