Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập tường ở Bình Định
16/09/2022 16:44
(HanoiTV) - Theo cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ sập tường tại KCN Nhơn Hòa là do bức tường được xây độc lập, dầm chưa được liên kết đã xây tường, biện pháp thi công không đảm bảo, khi xảy ra gió lốc vào chiều 15/9 đã dẫn đến việc bức tường bị đổ sập.

Sáng 16/9, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, công tác khám nghiệm hiện trường vụ sập tường đang thi công tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) làm 5 người tử vong, 6 người bị thương vẫn đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng triển khai.

Hiện trường vụ sập tường tại Nhà máy chế biến thực phẩm - Công ty Savvy Seafood Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Dự kiến chiều cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường sẽ hoàn tất để ra biên bản. Sau đó căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường để quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ sập tường này là do bức tường được xây độc lập, dầm chưa được liên kết đã xây tường, biện pháp thi công không đảm bảo, khi xảy ra gió lốc vào chiều 15/9 đã dẫn đến việc bức tường bị đổ sập.

Tại hiện trường, một mảng tường lớn đã đổ sập. Theo ngành chức năng, lúc xảy ra vụ việc, công trình không có người giám sát thi công, các nạn nhân không có hợp đồng lao động, hiện nguyên nhân vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ việc. (Ảnh: Hoàng Trọng/ Thanhnien)

Liên quan đến công tác cứu nạn, cứu hộ vụ sập tường này, theo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, ngay sau khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp Ban Quản lý Khu công nghiệp Nhơn Hòa tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đưa 11 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp đó, Công an tỉnh Bình Định triển khai các lực lượng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự phối hợp với Công an thị xã An Nhơn và mời các ngành chức năng liên quan triển khai các bước khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, thi thể 5 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự vào khoảng 0h ngày 16/9.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 15/9, khi các công nhân đang thi công tại Nhà máy chế biến thực phẩm thuộc Công ty Savvy Seafood Việt Nam trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa thì trời xảy ra mưa giông, gió giật mạnh làm bức tường ngã đổ khiến nhiều công nhân bị đè.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các công nhân gần đó đã phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức cứu nạn các nạn nhân. Đến thời điểm này, vụ sập tường đã làm 5 người tử vong, 6 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Lãnh đạo Thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định đã đến hỏi thăm động viên và hỗ trợ chi phí cho các nạn nhân bị thương và gia đình của các nạn nhân bị tử vong.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Bình Địnhsập tườngtử vongcông nhânbị thươngnguyên nhânthi cônggió lốc