Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo vụ VN Pharma
06/07/2022 06:51
(HanoiTV) - TAND TP Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của ông Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác trong vụ án VN Pharma.

Trong đơn, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại bản án sơ thẩm, ông Trương Quốc Cường bị tuyên án 4 năm tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Trương Quốc Cường áp giải tới hầu tòa sơ thẩm.

Bản án sơ thẩm xác định, bị cáo Trương Quốc Cường đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Điều này khiến hàng hóa bị làm giả là thuốc điều trị đã được đưa vào lưu hành, bán cho nhiều bệnh nhân.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX cũng đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Cường theo quy định của pháp luật.

Trong số 10 bị cáo có kháng cáo, 9 bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Chỉ có bị cáo Nguyễn Thị Quyết (sinh năm 1983, cựu nhân viên Phòng Xuất nhập khẩu, Công ty VN Pharma) kháng cáo kêu oan. Tại bản án sơ thẩm, bị cáo Quyết bị tuyên 6 năm tù về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Quyết cho rằng, mình không thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo chỉ làm theo những gì cấp trên chỉ đạo mà không ý thức được đó là hành vi vi phạm pháp luật.

PV/HanoiTV

Từ khóa: bị cáo Trương Quốc CườngNguyên Thứ trưởng Bộ Y tế - Trương Quốc CườngTrương Quốc Cường có đơn kháng cáo