Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà có khách: Bệnh sính tiếng Anh
26/12/2021 13:18
(HanoiTV) - Thấy nghệ sĩ Trung Hiếu liên tục nói tiếng nước ngoài, trong khi vị khách đến chơi nhà là nhà ngôn ngữ Đỗ Anh Vũ chẳng biết tí nào. Bản thân, anh thấy áp lực.

"Tôi đang tập chào khán giả theo kiểu lẩu thập cẩm Việt – Anh cho nó đúng thị hiếu", nghệ sĩ Trung Hiếu giải thích. 

Nghệ sĩ Trung Hiếu và vị khách cũng đưa ra một thực tế, từ khi hội nhập, tiếng Anh dường như phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày: tiếng Anh trên biển hiệu, trên báo chí, tiếng Anh trong ngôn ngữ nói hàng ngày. Có những từ phổ biến ai cũng dùng, từ người bán hàng ở chợ đến trí thức: OK, hello… Việc lạm dụng tiếng Anh trong đời sống có ảnh hưởng gì tới sự trong sáng của tiếng Việt

Một số tiểu phẩm đan xen trong chương trình như tiểu phẩm “Rể sành” để cho thấy nỗi khổ khi phải nghe thứ tiếng Việt trộn lẫn tiếng Anh. 

Thông điệp mà chương trình đưa ra: Yêu tiếng Việt không mâu thuẫn với giỏi tiếng Anh và hội nhập thế giới. Nhưng hãy sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ với sự trân trọng như trân trọng bản sắc văn hóa của riêng mình. Trong thế giới phẳng, bản sắc văn hóa mới làm nên sự khác biệt của mỗi cá nhân. Đừng tự ti mà hãy yêu, hãy giữ gìn và làm giàu cho tiếng Việt.

"Nhà có khách" với chủ đề "Bệnh sính tiếng Anh" phát sóng vào 16h thứ Hai, ngày 27/12 trên kênh 1. 

Trailer "Bệnh sính tiếng Anh":

 

Bích Thảo

Từ khóa: