Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà có khách: Nghệ sĩ Trung Hiếu đau đầu vì con học online
27/10/2021 19:44
(HanoiTV) - Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nghệ sĩ Trung Hiếu cũng như nhiều bậc cha mẹ trăn trở vì chuyện học online của con.

Dịch bệnh khiến mỗi thành viên xích lại gần nhau hơn, biết chăm lo, quan tâm, chăm sóc nhau hơn… nhưng nhiều lúc cũng cảm thấy bí bách. Trẻ con hết đọc truyện xem ti vi, hết tivi lại xem điện thoại, chán điện thoại lại quay lại tivi. Có lẽ chưa bao giờ con trẻ lại chán nghỉ hè như lúc này. Trẻ nhớ trường, nhớ lớp. Và giờ, học online trở thành giải pháp chính của con trẻ mùa dịch.

Thông qua những tình huống, câu chuyện có thực, các nghệ sĩ, diễn viên tái hiện sinh động trong tiểu phẩm "Gia đình vui vẻ".

Những tình hống dở khóc dở cười khi học online như đang học con dở chứng khát nước, thích ăn cái nọ cái kia, một lúc đòi đi vệ sinh, ra điều kiện học ngoan được chơi điện thoại, đang học máy tính tự dưng thoát...v.v.

 

Tham gia trong chủ đề “Học online”, chuyên gia giáo dục, Tiến sĩ Trần Thành Nam bày cách cho các bậc phụ huynh để đồng hành cùng con học online cũng như coi đây là một cách học tập chính thức trong thời đại công nghệ để cả nhà trường.

Có thể nói, dịch bệnh đã làm đảo lộn mọi thứ trong đó có việc học tập của con em. Nhưng chính trong khó khăn, mỗi cha mẹ phải giữ cho con một tinh thần lạc quan, vui vẻ để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Quý vị và các bạn đón xem “Nhà có khách” phát sóng vào 10h sáng Chủ Nhật ngày 31/10/2021 và 16h chiều thứ Hai 1/11/2021 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: