Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay
12/08/2022 15:00
(HanoiTV) - Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Từ đầu năm 2022, thị trường bất động sản có dấu hiệu trầm lắng, giao dịch chững lại, giá ngừng tăng, thậm chí nhiều nơi có xu hướng giảm. Theo các chuyên gia, sau câu chuyện thắt chặt tín dụng, thị trường bất động sản gần như không có giao dịch. Nhà đầu tư vì thế có tâm lý chuyển hướng kinh doanh để tận dụng dòng tiền nhàn rỗi.

Một trong các xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay là làm homestay hoặc khu nghỉ dưỡng. Bởi du lịch đang phục hồi và phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu về lưu trú, vui chơi tăng đột biến. Ngoài việc thu lời từ việc cho thuê phòng du lịch, giá trị bất động sản của những nơi này sau khi được đầu tư xây dựng cũng sẽ tăng lên và trở thành 1 kênh đầu tư tốt trong thời điểm thị trường trầm lắng như hiện nay.

Những căn homestay trở thành hướng đầu tư mới của nhiều nhà đầu tư nhà đất. (Ảnh minh họa)

Anh Trần Văn Tiến (Hà Nội) cho hay, lúc thị trường sốt, anh thường chỉ quan tâm đến việc mua bán trao tay các lô đất này kiếm lời. Nhưng từ khi thị trường chững lại, anh chuyển sang xây các căn homestay nghỉ dưỡng để vừa có thu nhập từ việc cho thuê phòng, vừa nâng giá trị đất của mình.

Dù không phải là xu hướng "mới tinh" trên thị trường BĐS nhưng xu hướng đầu tư này đang được các nhà đầu tư chú ý; là kênh linh động dòng tiền đầu tư, đón đầu nhu cầu du lịch.

Để có thể phát triển được, theo các chuyên gia yếu tố quan trọng đầu tiên, dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình Homestay nghỉ dưỡng khép kín được áp dụng "triệt để" để khai thác dòng tiền của nhà đầu tư.

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, với những người có dòng tài chính tốt họ có xu hướng tìm kiếm các BĐS biệt thự vườn, homestay trong các khu khép kín, đầy đủ dịch vụ, để vừa tận dụng nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê lúc nhàn rỗi.

"Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào", chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang đưa lời khuyên.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: homestayđầu tư homstaysốt đấtdu kháchdu lịch