Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt dự án nhạc kịch cho giới trẻ
30/06/2022 10:59
(HanoiTV) - Vở nhạc kịch “Alice in Wonderland” dành cho giới trẻ do Nhà hát Kịch thực hiện, quy tụ hơn 30 diễn viên sẽ ra mắt công chúng vào ngày 3-4/10/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Mang nhạc kịch đến gần hơn với khán giả trẻ

Tại buổi họp báo chiều ngày 29/6, NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, với mong muốn mang đến những chương trình có tính định hướng giá trị văn hóa, thẩm mỹ cho giới trẻ và tạo điều kiện cho họ phát huy hết năng lực nghệ thuật của mình, Nhà hát Kịch Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Pacific Ocean Partners, Trường Đại học Australian Institute of Music (ngôi trường giảng dạy nghệ thuật lâu đời nhất tại Australia) thực hiện dự án nhạc kịch cho giới trẻ “Alice in Wonderland”.

“Vở diễn là cơ hội, sân chơi cho tất cả các bạn trẻ, cho những người chuyên nghiệp và cả những người không chuyên, miễn là họ có lòng đam mê và yêu nghệ thuật, đáp ứng được yêu cầu của chương trình” – NSƯT Xuân Bắc nói.

“Alice in Wonderland” là cuốn tiểu thuyết giành cho thiếu nhi của tác giả người Anh – Charles Lutwidge Dodgson, được chuyển thể từ năm 1886 và dàn dựng thành công trên nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…

Điều đặc biệt, với số lượng là 31 nhân vật, ê kíp thực hiện vở diễn “Alice in wonderland” sẽ casting các bạn trẻ tại Việt Nam và Australia từ 14 tuổi trở lên, không chuyên và có niềm đam mê với nhạc kịch. BTC sẽ tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, đi lại cho những người đáp ứng được tiêu chí của vở diễn.

NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam chia sẻ thông tin về vở diễn với báo giới

Ê kíp hùng hậu, tài năng

Chia sẻ thông tin về dự án này, NSƯT Đặng Châu Anh với vai trò là Cố vấn nghệ thuật cho biết, đây không phải là nhạc kịch Opera. Bởi Opera thì rất khó phổ cập được tới gần công chúng vì tính chất bác học của loại hình này. “Nhưng với vở diễn này, chúng tôi chọn loại hình nhạc kịch Musical Theater hay còn gọi là nhạc kịch hiện đại. Nếu Opera thì đòi hỏi, yêu cầu đối với ca sĩ rất khắt khe, bài trí sân khấu thì kinh điển, nhưng nhạc kịch hiện đại thì như một bữa tiệc thịnh soạn, từ âm nhạc, trang phục, ánh sáng… sẽ kích thích mọi giác quan của khán giản”.

Chị cũng bày tỏ sự tin tưởng vào ê kíp sáng tạo trẻ trung, năng động và tài năng như: Giám đốc âm nhạc Trần Quang Duy, biên đạo Samatha Cruz, đặc biệt là đạo diễn trẻ Lê Diệu My. “Lê Diệu My – 21 tuổi đang học tại Mỹ nhưng lại là một đạo diễn trẻ tài năng, từng để lại dấu ấn với một số vở diễn bên Mỹ, và vừa rồi đảm nhận vai trò trợ lý đạo diễn vở “Những người khốn khổ” – NSUT Đặng Châu Anh tiết lộ thêm.

Đạo diễn trẻ Lê Diệu My mong muốn, vở nhạc kịch sẽ góp phần nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật cho giới trẻ

Bày tỏ sự hào hứng khi làm việc với các bạn trẻ Việt Nam, đạo diễn Lê Diệu My mong muốn dự án này không chỉ tạo ra một sản phẩm tôt đẹp, mà trong quá trình dựng vở sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật.

Tại buổi họp báo, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng xác nhận vở diễn đã được Nhà hát Kịch Việt Nam mua bản quyền. “Chúng tôi sẽ có những đêm diễn miễn phí, giành cho đối tượng khách mời đặc biệt, đó là các thầy cô giáo ở các trường THCS, THPT, để góp phần vào việc phát triển nghệ thuật cho giới trẻ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường” – NS ƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Dự kiến, thời gian casting sẽ diễn ra vào 13-14/7 và ra mắt 2 đêm diễn đầu tiên vào 3-4/10/2022.

 Màn biểu diễn một ca khúc trong vở nhạc kịch "Alice in wonderland" của một bạn trẻ tại buổi họp báo

N.Thủy - Đài PTTH Hà Nội

Từ khóa: nghệ sĩ Xuân BắcLê Diệu Mynhạc kịchAlice in WonderlandĐặng Châu Anh