Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà hát Tuổi Trẻ ra mắt vở kịch “Cái… ao làng”
07/04/2022 09:37
(HanoiTV) - Vở kịch “Cái…ao làng” là bức tranh đầy màu sắc về làng quê yên bình, dung dị với những người nông dân trước bao biến động thời cuộc, vừa được Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng.

Vở diễn do đạo diễn Chí Trung thực hiện. “Cái…ao làng” xoay quanh câu chuyện làng Cầu dưới sự “dẫn dắt” của ông Quyền – một “Quyền trưởng thôn” … ích kỷ, tham lam, đầy cơ hội. Ông Quyền đã “ngây thơ” lập bè nhóm, mưu lừa dối dân làng hòng tranh thủ sự ủng hộ cho những việc “nói một đằng, làm một nẻo”, để trục lợi từ cái ao làng vốn gắn bó với người dân từ ngàn đời nay. “Cái… ao làng” như một chiếc gương, như long mạch của làng, việc lấp ao, mở đường… đã dẫn những mâu thuẫn cười ra nước mắt khiến làng quê dậy sóng. Nhưng rồi lẽ phải và những giá trị chân chính, tình người, tình làng nghĩa xóm cũng được hàn gắn, để trả lại sự bình yên vốn có của chốn thôn quê.

Dàn diễn viên trẻ của Nhà hát tham gia vở diễn

Với phong cách dàn dựng mang màu sắc hài kịch dân gian đương đại, NSƯT Chí Trung đã có nhiều ấp ủ sáng tạo mới mẻ, châm biếm, hóm hỉnh, giàu nhạc tính với phần âm nhạc được sáng tác riêng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cùng những nhạc phẩm và vũ đạo sôi động. Vở diễn với sự góp mặt của các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ được khán giả yêu mến: Quỳnh Dương, Anh Thơ, Thanh Bình, Duy Anh, Du Ka, Minh Cúc, Huy Hoàng, Đàm Hằng ...

Một cảnh trong vở kịch

Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt công diễn vở hài kịch mới “Cái…ao làng” vào 20h ngày 9/4/2022.

N.Thủy

Từ khóa: vở diến Cái ao làng