Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà lãnh đạo Triều Tiên: Chuẩn bị cho đối thoại và đối đầu với Mỹ
18/06/2021 16:06
(HanoiTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đề cập đến sự cần thiết phải chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Hoa Kỳ.
Bài báo về chủ trương của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên tờ Rodong Sinmun.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong Un chỉ ra khả năng đối thoại với Washington kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden ra mắt.

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Công nhân cầm quyền, đưa tin hôm thứ Sáu rằng nhà lãnh đạo Kim đã có một bài phát biểu tại một cuộc họp toàn thể vào ngày hôm trước của Ủy ban Trung ương đảng, nơi quyết định các chính sách quan trọng của đất nước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là đã phân tích chi tiết về chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Triều Tiên, đồng thời làm rõ "hành động phản chiến chiến lược và chiến thuật" của Bình Nhưỡng cũng như hướng hoạt động của nước này.

Bài báo nói rằng nhà lãnh đạo Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ, đặc biệt là "chuẩn bị đầy đủ cho cuộc đối đầu," để đảm bảo an ninh của Triều Tiên.

Ông cũng kêu gọi "phản ứng nhanh chóng và kịp thời, đối phó với tình hình thay đổi nhanh chóng và tập trung nỗ lực để kiểm soát ổn định tình hình" trên bán đảo Triều Tiên.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-unMỹ - Triều Tiên