Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhà thiết kế áo dài Lê Thanh Phương qua đời
30/09/2022 20:01
(HanoiTV) - Lê Thanh Phương - nhà thiết kế áo dài cho nhiều nghệ sĩ và bộ phim nổi tiếng - qua đời ở tuổi 52, do suy thận cấp.

Thi hài anh sẽ được đưa về quê nhà ở xã Tân Xuân, Ba Tri, Bến Tre và an táng ngày 2-10.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng hay tin Thanh Phương qua đời không khỏi xót xa. Anh viết trên Facebook dòng tiễn biệt đồng nghiệp: "Lê Thanh Phương ơi, em đi rồi, về nơi không còn đau buồn, lo lắng nữa. Lên đường mỉm cười thanh thản em nhé".

Xuân Lan (trái) và Hồng Ánh mặc áo dài của nhà thiết kế Lê Thanh Phương cách đây nhiều năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Xuân Lan - một nghệ sĩ hay chọn áo dài của Lê Thanh Phương cho các sự kiện quan trọng - chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay em đăng lại áo dài của anh thiết kế cho em. Như một lời tri ân, cám ơn anh đã làm cho em rất nhiều bộ trang phục đẹp để trình diễn trong suốt quá trình làm người mẫu. Giờ hết đau đớn rồi. Anh đi nhẹ nhàng thanh thản nhé".

Nhà thiết kế Lê Thanh Phương sinh năm 28/12/1970, quê Bến Tre. Anh từng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP HCM chuyên ngành đồ họa, sau đó theo đuổi ngành thiết kế thời trang, chọn thiết kế áo dài. Tên tuổi của anh gắn liền với nhiều bộ sưu tập mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Anh vốn yêu thích các màu sắc nổi bật, tươi tắn, xây dựng phong cách thiết kế đơn giản, kiểu dáng lịch lãm, không nhiều chi tiết rườm rà.

Lê Thanh Phương cùng các người mẫu ở đêm diễn giới thiệu bộ sưu tập áo dài ở Mỹ hồi năm 2013. Ảnh: Hồ Điệp

Trong các bài phỏng vấn trước đây, Thanh Phương nói: "Khi thiết kế trang phục, tôi có thể thực hiện những điều mình mong muốn mà với đồ họa chưa thể hiện hết được. Với tôi, một nhà thiết kế phải biết trân trọng cái đẹp, như thế mới có thể tạo ra các bộ sưu tập ấn tượng. Để có được nhận thức như vậy thì phải học rất nhiều".

Tháng 1/2013, các mẫu áo dài của Lê Thanh Phương từng được triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Mỹ) và có show diễn tại đây. Anh còn từng thiết kế trang phục cho các phim điện ảnh gồm Những cô gái chân dài, Cô dâu đại chiến, phim truyền hình Cô gái xấu xí, U6 & U7...

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Nhà thiết kế Lê Thanh PhươngLê Thanh Phương qua đời