Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhà thờ Lớn Hà Nội trở lại vẻ cổ kính vốn có
22/05/2022 09:41
(HanoiTV) - Nhà thờ Lớn Hà Nội đang dần trở lại dáng vẻ quen thuộc in đậm trong kí ức của người dân và du khách.
Nhà thờ Lớn Hà Nội sau khi hoàn thiện lớp sơn cuối cùng đã trở lại vẻ cổ kính vốn có. (Ảnh: Baotintuc)

Thời gian gần đây, nhiều người dân đi qua khu vực quanh Nhà thờ Lớn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bất ngờ khi toàn bộ diện mạo của công trình này đã được thay bằng màu sơn mới nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, rêu phong.

Theo kế hoạch ban đầu, việc trùng tu hoàn tất vào tháng 11/2021 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các hạng mục trùng tu sẽ hoàn tất vào tháng 6/2022. (Ảnh: laodong)

Sau một thời gian dài toàn bộ Nhà thờ Lớn xuống cấp nghiêm trọng, lớp vữa phía ngoài nhà thờ đã hư hỏng nặng nề, lớp gạch nung bên trong cũng bị ảnh hưởng đáng kể gây nguy hiểm đến kết cấu kiến trúc.

Nhà thờ đã hoàn thành lớp sơn bên ngoài. Tuy nhiên, bên trong vẫn đang hoàn thiện một số hạng mục như tượng, điện, mặt đồng hồ, lát gạch 2 bên... (Ảnh: Baotintuc)

Nhà thờ Lớn Hà Nội mang đặc trưng phong cách kiến trúc trung cổ châu Âu. Tòa nhà là điểm nhấn đặc biệt trong khu vực phố cổ Hà Nội vốn theo kiến trúc Á đông truyền thống.

Không chỉ hoàn thiện ở mặt tiền, các chi tiết tại phần mặt hông và mặt sau của nhà thờ cũng đã được sơn sửa lại. (Ảnh: Laodong)

Ngoài là điểm du lịch, Nhà thờ Lớn 130 năm tuổi này còn là nơi sinh hoạt thường xuyên của các giáo dân, vậy nên yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu.

Nhà thờ Lớn với kiến trúc cổ kính, uy nghiêm vốn là điểm check-in nổi tiếng tại Hà Nội. Được xây dựng từ năm 1887, nơi đây là một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa giáo được xây dựng sớm nhất Hà Nội. (Ảnh: Laodong)
Nhà thờ Lớn đã trở thành một trong những địa điểm mà du khách nhất định phải ghé qua mỗi khi đến Hà Nội. (Ảnh: Baotintuc)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: nhà thờ lớntu sửadiện mạocổ kínhdu kháchHà Nộithăm quan