Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhà Trắng thông tin về việc khám xét nhà ông Trump
09/08/2022 13:10
(HanoiTV) - Ngày 9/8, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết họ không được thông báo trước về việc khám xét tư dinh của ông Trump tại Mar-a-Lago tối ngày 8/8.
Nhiều xe an ninh tụ tập trước khu tư dinh của Trump tại Mar-a-Lago, Florida. 

Theo tờ CNN đưa tin, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng họ không hề biết trước về cuộc khám xét và chỉ được biết tới vụ việc qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Trước đó, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida, Mỹ, vừa bị các đặc vụ FBI "đột kích" vào thứ Hai, 8/8. Vụ "đột kích" diễn ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra về việc ông Trump chuyển một số hồ sơ mật ra khỏi Nhà Trắng tới khu nghỉ dưỡng nói trên.

Hãng CNN đưa tin rằng ông Trump không có mặt ở tư dinh vào thời điểm cuộc “đột kích” diễn ra và FBI đã dựa vào lệnh khám xét để vào khu nhà.

Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi động một cuộc điều tra giai đoạn đầu về việc ông Trump chuyển một số hồ sơ đến nơi ở tại Florida. Cuộc điều tra diễn ra sau khi Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ vào tháng 2/2022 thông báo với Quốc hội rằng họ đã thu hồi khoảng 15 thùng tài liệu của Nhà Trắng từ nhà ở Florida của Trump, một số trong số đó chứa các tài liệu đã được phân loại tối mật.

Ngọc Huyền

Theo The Guardian

Từ khóa: vụ khám xét nhà ông TrumpMar-a-Lago