Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hàn Quốc: Nhà Xanh mở cửa đón du khách tham quan vào buổi tối
29/06/2022 11:22
(HanoiTV) - Ngày 28/6, Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc (CHA) cho biết chương trình du lịch tham quan khu phức hợp Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũ (Cheong Wa Dae - Nhà Xanh) vào buổi tối sẽ chính thức được triển khai từ tháng 7.

Cụ thể, từ ngày 20/7- 1/8, các chuyến tham quan kéo dài 90 phút sẽ được tổ chức 2 lần vào lúc 19h30’ và 20h10’ hằng ngày. Đây là lần đầu tiên du khách được phép tham quan Nhà Xanh vào buổi tối sau khi cơ quan này mở cửa đón khách du lịch từ ngày 10/5 nhưng giới hạn giờ mở tham quan đến 18h hằng ngày.

Du khách xếp hàng vào thăm quan Nhà Xanh vào tháng 4/2022. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Nhà Xanh là nơi đặt văn phòng và là dinh thự của Tổng thống Hàn Quốc trong 74 năm qua. Khu phức hợp này mở cửa cho công chúng từ tháng 5 sau khi tân Tổng thống Yoon Suk-yeol chuyển văn phòng cấp cao đến tòa nhà cũ của Bộ Quốc phòng ở quận Yongsan, trung tâm thủ đô Seoul. Trong chuyến tham quan Nhà Xanh vào buổi tối, du khách sẽ được tham quan bên trong của tòa nhà văn phòng chính, bên ngoài của nhà khách Sangchunjae và khu vườn Nokjiwon.

Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình mới sẽ mang lại cơ hội để khách tham quan chiêm ngưỡng Nhà Xanh theo một cách mới đồng thời cho biết đang thiết kế thêm nhiều chương trình tham quan địa điểm này.

PV/HANOITV

Từ khóa: Nhà XanhDinh Tổng thốngHàn Quốckhách du lịchthăm quanbuổi tối