Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhạc sĩ Doãn Nho tặng bản quyền bài hát 'Tiến bước dưới quân kỳ'
10/11/2021 15:34
(HanoiTV) - Nhạc sĩ Doãn Nho quyết định chuyển giao bản quyền bài hát “Tiến bước dưới quân kỳ” cho Bộ Quốc phòng.

Nhạc sĩ Doãn Nho bày tỏ: "Chúng tôi là văn nghệ sĩ quân đội, là những người lính sống ở chiến trường, trong số đó không ít người đã hy sinh. Thành ra những việc vi phạm bản quyền (nếu có) không chỉ chà đạp lên mồ hôi mà cả xương máu của người lính nữa. Nhân danh một nhạc sĩ quân đội lão thành, tôi đề nghị cần phải làm rõ trắng đen việc này cho đến nơi đến chốn.

Câu chuyện bài hát 'Tiến quân ca' - Quốc ca nay do BH Media nắm giữ bản quyền ghi âm trên mạng khiến tôi rất bất bình. Từ lâu trong quân đội, 'Tiến quân ca' luôn luôn đi cùng với 'Tiến bước dưới quân kỳ' - bài hát này là từ sự hy sinh của đồng đội khiến tôi có cảm xúc mà viết nên. Tôi viết để trả ơn Đảng, Bác Hồ, Chính phủ và đồng đội. Vì vậy, là người lính gần 50 tuổi quân, tôi xin nhờ qua Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chuyển giao bản quyền bài hát “Tiến bước dưới quân kỳ” cho Bộ Quốc phòng". 

Nhạc sĩ Doãn Nho.

Như vậy, sau việc bản quyền tác phẩm “Tiến quân ca” được gia đình nhạc sĩ Văn Cao trao tặng Tổ quốc và Nhân dân, nơi tiếp nhận quản lý là Nhà nước Việt Nam thì nay "Tiến bước dưới quân kỳ" sẽ được trao tặng cho Quân đội và do Bộ Quốc phòng quản lý.

Tổng hợp (Nhân dân/ Plo.vn)

Từ khóa: