Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác cổ vũ chống dịch
20/07/2021 11:44
(HanoiTV) - Sau "Bài ca khu cách ly" thì mới đây nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại vừa cho ra mắt 1 ca khúc rất dễ thương mang đầy sự tích cực trong thời dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp mang tên "Mong sao hết dịch".

Với ca khúc "Mong sao hết dịch" lại là tâm trạng của cô bạn gái đó: Mong sao sớm hết dịch để được gặp lại người thương của mình, để được ăn những món mình thích, được đi du lịch, được gặp bạn bè, được đi làm kiếm tiền...

Đó là những điều mà trước đây vốn rất bình thường giờ đây lại trở thành niềm ước mơ và khao khát của biết bao cô gái nói riêng và của chúng ta nói chung.

Bài hát vẫn được hoà âm trên tiếng đàn ukulele của Trần Việt Dương và được thể hiện bởi giọng hát của ca sĩ trẻ Như Thuỳ- vừa lọt vào vòng chung kết của "Hãy nghe tôi hát 2021". Bài hát mang lại sự trong trẻo vui tươi cho mọi người, nhất là các bạn nữ, tiếp thêm niềm động viên, sự lạc quan và niềm tin vào 1 ngày sớm thôi chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

"Mong sao hết dịch" được ca sĩ Như Thùy thể hiện với các ca từ gần gũi, dí dỏm và giống tính cách cũng như nhìn thấy mình trong bài hát này nên không thể nào bỏ qua bài hát này được.

Trước đó, với ca khúc "Bài ca khu cách ly", chỉ tính riêng trên nền tảng TikTok đã thu hút hơn hơn 580.000 lượt xem, nghe tại tài khoản của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Kèm theo đó là hàng chục ngàn lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận.

Clip ‘Bài ca khu cách ly’ với những ca từ cổ động phòng, chống dịch Covid-19 này cũng ‘phủ sóng’ khắp mạng xã hội, nhất là Facebook, khi được các thành viên tải về, đăng lại, thu hút hàng triệu lượt lượt xem, nghe.

Để giờ đây, nhiều người cảm thấy quen quen và thuộc làu những ca từ như: "Cách ly nhau vài ngày, người ta check xem F mấy/ Còn ai dương tính ở đây?/ Giờ đây ở nhà là yêu nước/ Giờ đây chống dịch là yêu nước/ Chỉ mong sớm mai chẳng còn thêm khu cách ly"…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng hy vọng mọi người hãy ý thức, tự giác trong việc phòng, chống dịch Covid-19, để dịch bệnh nhanh chóng qua đi, cuộc sống sớm ổn định trở lại.

Tổng hợp (Lao động trẻ/ Thanh niên)

Từ khóa: