Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhận được giải Oscar, Youn Yuh Jung tha thứ cho những ai phát âm sai tên mình
26/04/2021 16:37
(HanoiTV) - Hạnh phúc vỡ òa khi nữ diễn viên gạo cội của Hàn Quốc Youn Yuh Jung là nữ diễn viên người Hàn đầu tiên nhận giải Oscar, bà dí dỏm tha thứ những ai phát âm sai tên bà trong suốt mùa trao giải Oscar.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 được tổ chức vào ngày 25 tháng 4 (giờ địa phương) tại nhà ga Los Angeles Union và nhà hát Dolby. “Minari” đã được đề cử cho sáu giải thưởng tại lễ trao giải bao gồm “Minari” cho Bộ phim xuất sắc nhất, Steven Yeun cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Youn Yuh Jung cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Lee Isaac Chung cho Kịch bản gốc hay nhất và Emile Mosseri cho Bản nhạc phim hay nhất.

Youn Yuh Jung thích thú khi được gặp tài Brad Pitt, bà đã có màn chào hỏi với nam diễn viên mình yêu thích và sẵn sàng tha thứ cho anh vì ngay cả Brad Pitt  cùng đã phát âm sai tên bà khi trao giải 

Youn Yuh Jung được công bố là người chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, do Brad Pitt trao tặng tượng Oscar danh giá cho bà. Nam diễn viên cũng là nhà sản xuất điều hành của “Minari”. Youn Yuh Jung hiện đã trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên và là nữ diễn viên châu Á thứ hai đạt giải Oscar. Youn Yuh Jung đã đối đầu với Maria Bakalova (“Borat Subsequent Moviefilm”), Glenn Close (“Hillbilly Elegy”), Olivia Colman (“The Father”) và Amanda Seyfried (“Mank”) cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Bước lên sân khấu, Youn Yuh Jung hài hước hỏi Brad Pitt rằng anh đã ở đâu khi họ đang quay phim ở Tulsa, nói thêm rằng cuối cùng bà rất vinh dự khi được gặp anh. Bà bắt đầu bài phát biểu của mình một cách khá hài hước “Như bạn biết đấy, tôi đến từ Hàn Quốc. Thực ra, tôi tên là Yuh Jung Youn. Hầu hết người dân châu Âu gọi tôi là Yuh Yung, và một số người trong số họ gọi tôi là Yoo Jung. Nhưng đêm nay, tất cả các bạn đều được tha thứ. Thông thường khi sống Hàn Quốc tôi chỉ xem trao giải Oscar qua tivi. Nhưng tôi đang ở đây một mình, tôi không thể tin rằng tôi đang ở đây. Cảm ơn rất nhiều đến các thành viên Viện hàn lâm đã bình chọn cho tôi. Cảm ơn vì gia đình ‘Minari’ tuyệt vời. Steven, Isaac, Ye Ri, Noel, Alan. Chúng tôi đã trở thành một gia đình. Hơn hết, Lee Isaac Chung, không có cậu ấy, tôi không thể ở đây tối nay. Anh ấy là đội trưởng của chúng tôi và đạo diễn của tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều."

Người Hàn Quốc vỡ òa hạnh phúc khi bà Youn Yuh Jung trở thành nữ diễn viên đầu tiên đoạt tượng vàng Oscar

“Minari” do Lee Issac Chung làm đạo diễn và dựa trên những trải nghiệm thực tế của anh, kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc cố gắng bắt đầu cuộc sống mới ở vùng nông thôn Mỹ trong những năm 1980. Phim có sự tham gia của Steven Yeun, Han Ye Ri, Alan Kim, Noel Kate Cho, Youn Yuh Jung và Will Patton. Youn Yuh Jung đóng vai bà ngoại Soonja, người chuyển đến Arkansas, Hoa Kỳ để giúp gia đình con gái ổn định cuộc sống. Để tròn vai người bà trải qua chứng đột quỵ, bà dành nhiều tuần học hỏi kinh nghiệm, tập diễn với sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì Minari là phim độc lập, kinh phí thấp, bà tự chi trả trong quá trình nghiên cứu. Tính đến sáng 26, bà đoạt 38 giải thưởng trong và ngoài Hàn Quốc nhờ Minari, trong đó có "Nữ phụ xuất sắc" tại BAFTA, Screen Actors Guild Awards...

Youn Yuh Jung xuất hiện lần đầu vào năm 1966. Bà trở thành ngôi sao với bộ phim truyền hình "Jang Hee Bin" vào năm 1971 và có bộ phim đầu tay thông qua "Fire Woman" và "The Insect Woman" của đạo diễn Kim Ki Young. Bà được ví như cây xương rồng - biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường, vẫn nở hoa dù chịu nhiều sóng gió - cả trong phim lẫn đời thường. Tính đến nay sự nghiệp diễn xuất của bà đã trải qua 55 năm 35 phim điện ảnh và 96 tác phẩm truyền hình. Nữ diễn viên gạo cội từng chia sẻ chừng nào bà vẫn còn có thể học thuộc lời thoại thì bà vẫn còn tiếp tục diễn xuất, tiếp tục đóng phim.

K.T

Theo Soompi

Từ khóa: Oscar lần thứ 93ngôi saonữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đạt giải OscarYoun Yuh JungMinari