Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

‘Nhãn lực siêu tưởng’ Trung Nam: từng dành 6 tiếng 1 ngày để tập nhìn ngọn lửa
06/01/2022 10:45
(HanoiTV) - Trung Nam là thí sinh Siêu thử thách được giám khảo – kỷ lục gia Dương Anh Vũ đánh giá cao. Thuộc nhóm những người thách thức sở hữu năng lực “siêu tưởng” nhưng Trung Nam khác với những thần đồng với tài năng thiên bẩm như Phúc Thịnh - siêu khứu giác hay Gia Phúc - siêu thính giác.

Theo Dương Anh Vũ, Nam là trường hợp tiềm ẩn tài năng và đến khi nhìn thấy người khác trình diễn năng lực thì cậu ấy về làm thử và với những nỗ lực của bản thân thì năng lực dị biệt dần dần được bộc lộ.

Trung Nam tiết lộ rằng từng xem Vương Dục Hoành, Tuấn Phi nhìn nước, nhìn giấy với năng lực quan sát siêu tưởng và từ sự ngưỡng mộ dành cho Vương Dục Hoành, Nam đã tập thử, rồi từ đó phát hiện ra mình cũng có năng lực tương tự.

Theo Trung Nam, trước khi tham gia Siêu thử thách, mỗi ngày phải tự tập nhìn ngọn lửa 6 tiếng. “Cứ phải đốt cả trăm ngọn nến để nhìn, nhìn chưa được thì lại thắp nến lên nhìn tiếp. Có khi còn quá tập trung nhìn đến cháy tóc”. Khoảng 1 tháng cách ngày đối mặt với thử thách mà chương trình đưa ra, vô số lần Nam thất bại. không phân biệt được gì sau quá trình quan sát những ngọn nến.

Chứng kiến phần thử thách của Nam - nhìn ngọn lửa và phân biệt được 200 ngọn nến, Dương Anh Vũ (từng làm cố vấn khoa học cho Siêu trí tuệ Việt Nam 2 mùa) nhận định rằng: “Nam giỏi toàn diện về nghệ thuật và khoa học tự nhiên. Nam thích rap, thích sáng tác. Đặc biệt mình phát hiện ra rằng trong Nam sở hữu năng lực của Tuấn Phi và Vương Dục Hoành - hai con người này đang hội tụ trong Trung Nam”. 

Trung Nam với phần chinh phục thử thách siêu tưởng đầy ấn tượng đã chứng minh rằng những người bình thường hoàn toàn có thể làm nên điều phi thường nếu chúng ta tin vào tố chất cũng như năng lực bản thân và luôn nỗ lực bứt phá vượt qua mọi giới hạn.

Ngoài khả năng “nhãn lực siêu phàm”, Trung Nam cho biết mình yêu thích đa lĩnh vực, biết khá nhiều thứ: chơi đàn hay rap… Nhưng, theo Nam, “sự đa năng đó cũng là giới hạn của em. Em chơi khá nhiều bộ môn nhưng lúc nào mọi thứ cũng đều ở mức khá, khá và khá. Em muốn bứt phá, có sự vượt trội hơn hẳn khỏi tất cả những mức độ mà em có thể tưởng tượng được. Năng lực mà em muốn bứt phá khỏi mọi giới hạn không hẳn là một năng lực cụ thể, mà là một kỹ năng và hiệu suất. Em muốn thật năng suất trong tất cả mọi thứ mà mình có thể làm. Người ta thường nói một nghề cho chín còn hơn chín nghề, còn em thì ngược lại: Tại sao không là chín nghề cho chín, còn hơn một nghề?”.

Tổng hợp (Plo.vn/Thanh niên)

Từ khóa: