Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Nhân sinh cửu bảo” - 9 điều quý báu của đời người: Bộ sách không thể bỏ qua
30/05/2020 20:30
(HanoiTV) - Đây là bộ sách tư duy kĩ năng nhất định phải đọc một lần trong đời để thực sự sống trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Số phận mỗi người đều khác nhau, hành trình trưởng thành của mỗi người đều riêng biệt. Không thể bắt chước theo một người nổi tiếng, rồi mong mình cũng đạt được kết quả như ý. Tuy nhiên, có một thứ luôn trường tồn, đó là nghị lực sống, là các kĩ năng cần thiết

Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn tạo dựng những bước đi vững chắc trên hành trình đầy chông gai ở đời. Để cuối cùng bạn có đủ tự tin để mỉm cười và nói với chính mình rằng "ta đã sống bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết, kiên định và nỗ lực, nên mỗi điều ta làm hôm nay đều không uổng phí"

Bộ sách gồm 9 cuốn 9, đúc rút 9 điều quý báu của đời người

1/ CỨ SỐNG LÀ SẼ LỚN, SAI HƠN TRƯỞNG THÀNH HƠN

Thời thanh xuân, ai cũng gặp nhiều va vấp. Bước qua những khó khăn, rồi ai trưởng thành rồi cũng nhận ra: Sai lầm không có nghĩa là mọi chuyện chấm dứt, và mắc sai lầm không có nghĩa là bản thân yếu kém.

Trong cuốn sách này tác giả Thương Tâm Bích sẽ cho chúng ta biết rằng, bất kể gặp phải chuyện gì, có khi đó là chuyện nên xảy ra. Dẫu gặp phải ai, biết đâu đó là người nên gặp. Dẫu phạm phải sai lầm nào, đừng vội chào thua. Bởi mỗi lần va vấp, là mỗi lần lớn lên. Mỗi khi vấp ngã, là cơ hội trưởng thành.

Nếu bạn đang lo lắng cho những gì chưa xảy ra, trì hoãn những việc làm ở hiện tại, thậm chí đau lòng với những quá khứ đã qua, luôn đóng vai kẻ thất bại và sai lầm, thì đây là một cuốn sách dành cho bạn, giúp bạn biết cách tận dụng mọi cơ hội va vấp để có thể làm mọi thứ tốt nhất.

2/ ĐI HỌC NHƯ ĐI CHƠI

Rốt cuộc thì việc học có nhất định là nhàm chán không? Hay là học hành có thể trở thành vui thú không? Mười mấy năm đi học của chúng ta có buồn có vui nhưng nhất định không giống như đi chơi chút nào.

Các kĩ năng học tập được lồng ghép trong câu chuyện của một nhóm bạn. Tình tiết lôi cuốn làm chúng ta cũng muốn quay lại thời học trò để được thực hành theo. Chắc chắn cuốn sách sẽ mang tới những trải nghiệm học hành rất khác cho các em học sinh. Các em sẽ chủ động hơn trong việc đào sâu tri thức và ngày càng say mê hành trình phát triển trí tuệ, khám phá thế giới xung quanh

Không chỉ với các em học sinh, tư duy học tập này cũng giúp những người trưởng thành như chúng ta thay đổi rất nhiều cách thức tiếp thu tri thức của mình.

3/ GHI CHÚ SIÊU PHÀM

Tất cả chúng ta dù đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, đều có những điều cần ghi chép lại. Đó là một thói quen thực tốt, giúp ta ghi nhớ những điều cần nhớ, những nghĩa vụ phải thực thi, hay những kí ức tốt đẹp làm ta hoàn thiện bản thân mình.

Tuy vậy làm thế nào để ghi chú một cách thông minh, nghĩa là ghi chú làm sao để nắm bắt các thông tin một cách hiệu quả nhất? Làm sao để việc ghi chú trở nên thú vị? Cuốn sách này sẽ cho bạn những giải pháp đột phá.

Sau tất cả, thông điệp của cuốn sách muốn gửi gắm là: hạnh phúc nằm ngay trong tay bạn khi bạn sẵn sàng bước vào khám phá bí mật của những điều giản dị nhất như việc ghi chú, và sẵn sàng cho hành trình thấu suốt thế giới và chính mình nhờ tiếp thu tri thức một cách trọn vẹn.

Giai đoạn 1: XÂY NỀN TRI THỨC - BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

4/ CẮN CHẶT MÔI CƯỜI LÀM NGƯỜI VỮNG MẠNH

Giữa muôn ngàn kĩ năng sống, đâu là cuốn sách giúp bạn nâng cao trí tuệ và tinh thần? “Cắn chặt môi cười làm người vững mạnh” đích thực là cuốn sách đó.

Từ xưa đến nay, bậc quân tử cho đến Đế Vương, muốn làm đại sự đều phải vượt qua những cám dỗ bản năng – tâm lý học gọi là “dục năng”, nhà Phật gọi là “sắc dục” – một trong những biểu hiện của sự ấy là cảm xúc bộc phát quá đà, hành vi phóng túng tùy tiện, phô trương bản thân. Đấy là chỗ sai lệch của Thân Tâm Ý. Nó khiến cho mối quan hệ của bạn dễ đổ vỡ cũng như thân thể bạn rơi vào tình trạng trì trệ, bế tắc. Muốn vượt qua tình trạng sai lệch này, cần biết điểm mấu chốt ở đâu để cải sửa từ chỗ khởi nguyên nhất: chính là thân thể này.

Cuốn sách chứa đựng tinh hoa y lý được diễn giải qua các phương pháp thực hành giản dị, đó là những kĩ năng vượt qua cơn phấn khích, biết cách kiếm chế và chuyển hóa năng lượng của bản năng và tính dục.

5/ SÁT THỦ DẰN VẶT

Thật dễ dàng để cảm thấy tổn thương hay trở thành nạn nhân của bất cứ điều gì, và cũng tệ hại không kém khi chúng ta để những tổn thương đó cấu thành nhân cách của mình. Cũng thật quá khó để có thời gian cho mỗi người tự suy ngẫm về chính mình.

Liệu có bao nhiêu phần trong đó bạn có thể kiểm soát được chính mình? Và có bao nhiêu phần, thật đáng buồn thay, bạn lại trở thành nạn nhân của chính mình? Hóa ra, kẻ thù sâu thẳm bên trong chính mình, phần bóng tối thôi đẩy trong chính bạn.

Cuốn sách giúp bạn xua tan những âm thanh dằn vặt, dai dẳng đáng sợ. Thấu hiểu chính mình, nhờ vậy biết cách xây dựng tư duy tích cực, sống quyết liệt và tỉnh táo hơn.

6/ PHẤT TAY: ĐỌC VỊ BẰNG ÁNH MẮT

Có câu “thân thể luôn chân thật”. Những điều được nói ra có thể là giả dối, nhưng những thông điệp ngầm ẩn thể hiện bằng cơ thể lại luôn chính xác. Ai nắm bắt được những tri thức ấy, người đấy làm chủ cuộc đời mình. Ai biết giao tiếp không lời, người đấy giành chiến thắng.

Vì sao là đôi mắt? Trong sáu giác quan, Mắt vô cùng quan trọng. Mắt nối trực tiếp với tim và não. Giao tiếp bằng ánh mắt giúp ta liên kết tới thẳng trái tim của người đối diện. Người ta yêu quý nhau hay ghét bỏ cũng chính từ một ánh mắt mà ra. Ai hiểu trạng thái của đôi mắt, người đó biết cách giao tiếp với tâm hồn.

Cuốn sách “Phất tay: Đọc vị bằng ánh mắt” của tác giả Thương Tâm Bích đã nêu ra tám trạng thái của đôi mắt. Sách được viết dưới dạng truyện tranh, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ các bạn trẻ tới người trưởng thành.

Giai đoạn 2: VỮNG MẠNH NỘI TÂM - VƯƠN TẦM ẢNH HƯỞNG

7/ LẤY CÁT DÁT THÀNH VÀNG

Bạn biết không, chúng ta lớn lên trong một cảm giác xa lạ về thế giới mình sống. Sự xa lạ này rõ nét nhất khi ta bắt đầu đi làm, phải kiếm tiền và va vấp xã hội. Đó là bởi vì chúng ta thiếu một tư duy kinh doanh.

Bạn có thấy những người kinh doanh từ sớm? Họ khéo léo, khôn ngoan, đôi khi lọc lõi. Đứng trước họ, ta như đứng trước một cuốn từ điển về đời sống, mà ta chỉ là kẻ ngơ ngác về các khái niệm xung quanh.

Nếu bạn có một tư duy về kinh doanh, về bán hàng, về sản phẩm, về tiêu dùng… Có lẽ mọi thứ đã khác.

Cuốn sách “Lấy cát dát thành vàng” của tác giả Wang Sun - một cuốn sách dạy kinh doanh cho những tay mơ, sẽ giúp bạn biết cách khôn khéo gom những hạt cát đời trao tay bạn, dát thành một thứ vàng ròng chói sáng của mình.

8/ KHỞI NGHIỆP TỪ TIỆM NHỎ

Câu chuyện truyền cảm hứng và bộ kĩ năng kinh doanh cửa hàng nhỏ của ông chủ Donnie Luân được nhiều người yêu thích. Những kĩ năng thực chiến và cần thiết để mở cửa hàng cắt tóc cho riêng mình. Hơn hết nó còn là tư duy và kĩ năng giúp bạn khởi nghiệp từ một cơ sở kinh doanh nhỏ

Nếu bạn cho rằng cuốn sách này chỉ dành cho những người thích kinh doanh, thì khoan vội nghĩ thế! Cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn nhìn nhận mình và cần một cảm hứng hay động lực để vượt qua những tổn thương của mình.

“Khởi nghiệp từ tiệm nhỏ” chắc chắn sẽ rất hữu dụng trong công việc kinh doanh, giao tiếp, đặc biệt là nghệ thuật đào tạo nhân viên và cách dùng người.

9/ QUẢN TRỊ THEO PHONG CÁCH CỜ VÂY

Cuốn sách “Quản trị theo phong cách cờ vây” của tác giả Bất Thức Nguyệt giới thiệu đến bạn một cách nhìn mới và một tư duy mới đối với nhà quản trị. Đấy là đôi mắt, cách nhìn và tư duy của một kì thủ cờ vây.

Tại sao lại là cờ vây? Chúng ta vẫn nói về Binh Pháp Tôn Tử, vẫn không ngừng học hỏi từ những nhà quản trị bậc thầy Trung Quốc như Khang Hy, Khổng Minh, Lưu Bị... Chứng tỏ, chúng ta biết rằng những chiến lược quản trị từ xa xưa mang một sức mạnh và trí tuệ vượt trội, tuyệt vời. Cờ vây là kết tinh trí tuệ của Trung Hoa từ hàng nghìn năm trước, và vì thế, cờ vây mang theo những tư tưởng rất đáng học hỏi.

“Quản trị theo phong cách cờ vây” sẽ giúp bạn có được đôi mắt nhìn nhận và giải quyết vấn đề của một kì thủ cờ vây, bạn lúc này – một nhà quản trị sẽ chứng nghiệm một phương thức quản trị mới: nhìn xuyên qua những lớp nghịch cảnh ở bề mặt; nhận thức rõ và định hướng hành động; có chiến lược và mục tiêu rõ ràng hơn.

Giai đoạn 3: TÂM TRÍ TRƯỞNG THÀNH - CÔNG DANH THĂNG TIẾN

Bộ sách “Nhân sinh cửu bảo” – 9 điều quý báu của đời người được viết bởi nhóm tác giả Thương Tâm Bích, Bất Thức Nguyệt, Wang Sun và Donnie Luân – thuộc Cộng đồng Trí tuệ Kinh doanh CORVI. Đây là bộ sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại đưa ra được giải pháp trọn vẹn theo lộ trình phát triển dành cho mỗi người. Từ quá trình học tập, tiếp thu tri thức mới đến khi trưởng thành phải học cách làm chủ cảm xúc bản thân, hoàn thiện các mối quan hệ xã hội. Để cuối cùng có đầy đủ trí tuệ và bản lĩnh để tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Với triết lí Kiên định - Khéo léo - Quyết liệt, CORVI hứa hẹn đem đến cho độc giả những đầu sách thiết thực và hữu ích hơn nữa.

Bộ sách “Nhân sinh cửu bảo” đã được công ty Văn Lang Books chính thức xuất bản và phát hành trên toàn quốc.

Thường An

Từ khóa: Nhân Sinh Cửu BảoCORVICộng đồng Trí tuệ Kinh doanhSách chữa lành tâm trí