Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản: 17 địa điểm tiền sử từ thời kỳ Jômon được đăng ký với Unesco
28/07/2021 11:51
(HanoiTV) - Ngày 27/07, 17 địa điểm khảo cổ ở miền Bắc Nhật Bản có niên đại từ thời kỳ Jômon - một nền văn hóa tiền nông nghiệp nhưng định canh phát triển từ năm 13.000 trước Công nguyên - đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
Hòn đảo Honshu, Nhật Bản ẩn chứa nhiều Di sản thế giới

UNESCO cho biết: Cụm Di sản phân bố giữa phía bắc của hòn đảo lớn Honshu và phía nam của Hokkaido, những địa điểm này tạo thành một bằng chứng độc đáo về sự phát triển, trong khoảng thời gian 10.000 năm, của nền văn hóa Jômon tiền nông nghiệp nhưng ít định cư, của hệ thống phức tạp của nó. về tín ngưỡng. tâm linh và các nghi lễ của nó.

Người Jômon là một xã hội ít vận động săn bắn hái lượm, phát triển từ khoảng năm 13.000 trước Công nguyên, ngay sau khi kết thúc Kỷ Băng hà. Sự xuất hiện của đồ gốm đánh dấu sự gia nhập vào thời đại này, lấy tên từ các hoa văn thu được trên đất sét bằng cách in dây. Nhiều đồ vật có niên đại từ thời kỳ này là minh chứng cho một bí quyết đặc biệt tinh tế, ngay cả đối với đồ dùng hàng ngày (đồ gốm để nấu và đựng thức ăn, rìu, giỏ gỗ đan, móc ...).

Chiều hướng tâm linh của người Jômon được thể hiện bằng những chiếc bình sơn mài, những viên đất sét có dấu chân và tượng bằng đất nung (dogu) chủ yếu là nữ giới. Người Jomon cũng đã phát triển các địa điểm nghi lễ, chẳng hạn như các cấu trúc bằng đất và các vòng tròn đá lớn có đường kính hơn 50 mét, Unesco phân tích.

Tính đến nay, khoảng 42.700 ha rừng ẩm trải rộng trên bốn hòn đảo ở phía tây nam Nhật Bản (Amami-Oshima, Tokunoshima, Iriomote và phần phía bắc của đảo Okinawa) đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vì sự phong phú đa dạng sinh học của chúng.

Theo Le Figaro

Từ khóa: Unesco