Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản dự kiến mở cửa lại du lịch vào tháng 6
09/05/2022 11:54
(HanoiTV) - Đóng cửa từ tháng 11/2021 để đối phó với làn sóng Omicron, biên giới Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho một số khách du lịch và với những điều kiện nghiêm ngặt.
Sân bay quốc tế Tokyo-Haneda

Theo truyền thông địa phương, Nhật Bản đang chuẩn bị mở cửa lại biên giới cho một số khách du lịch vào đầu tháng Sáu tới. Do mối đe dọa của biến thể Omicron , Nhật Bản đã đóng cửa hoàn toàn kể từ tháng 11 năm ngoái, ngoại trừ việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài và đi công tác.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết kế hoạch trở lại bình thường này đi kèm với các điều kiện nghiêm ngặt: Khách du lịch sẽ phải đủ 03 mũi tiêm vắc xin và chỉ thực hiện chuyến đi trọn gói cố định, với hành trình cố định. Nếu các dấu hiệu veef dịch bệnh vẫn ở trong màu xanh lá cây và độ nhiễm Covid không tăng lên, việc mở rộng du lịch sẽ được cải thiện hơn.

Cho đến nay, mức trần 10.000 lượt khách nước ngoài hàng ngày, dành cho sinh viên và các chuyến công tác đã được áp dụng. Với sự xuất hiện của khách du lịch, chính phủ hiện có ý định tăng gấp đôi mức trần này, lên 20.000 lượt khách hàng ngày.

Yến Như

Theo Les Echos

Từ khóa: du lịch