Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản ghi nhận hơn 3.000 ca mắc Covid-19 tại thủ đô
02/08/2021 10:57
(HanoiTV) - Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã xác nhận hơn 3.000 ca mắc Covid-19 mới vào cuối ngày Chủ nhật, 1/8. Theo các nhà chức trách, chưa có dấu hiệu lan sóng dịch bệnh sẽ thuyên giảm.
Trước khi Thế Vận Hội Tokyo diễn ra, nhiều người dân Nhật Bản đã phản đối vì lo ngại dịch bệnh lây lan.

Ở Tokyo, các nhà chức trách ghi nhận 3.058 trường hợp mắc mới vào Chủ nhật, tăng 1.295 trường hợp so với một tuần trước. Các quan chức cho biết 101 người đang trong tình trạng nghiêm trọng - con số cao nhất kể từ tháng 2/2021.

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hiện đang trong tình trạng khẩn cấp và chính quyền đang yêu cầu người dân tránh những chuyến đi chơi không cần thiết.

Nhưng những người hâm mộ thể thao hy vọng có thể nhìn thấy các vận động viên Olympic đã tập trung bên ngoài các địa điểm. Nhiều người đã tụ tập trên một cây cầu để xem môn đua xe đạp tự do BMX vào Chủ nhật.

Tình trạng khẩn cấp ở thủ đô và Okinawa đang được mở rộng vào thứ Hai tới bốn tỉnh khác - Saitama, Chiba, Kanagawa và Osaka. Trên khắp Nhật Bản, hơn 10.100 trường hợp đã được xác nhận vào Chủ nhật.

Các thống đốc tỉnh đã đồng ý rằng họ cần khẩn cấp làm việc với chính quyền trung ương để ngăn chặn sự gia tăng bùng nổ các ca bệnh.

Thống đốc Tokyo Koike Yuriko cho biết, "Không còn thời gian để mất để ngăn chặn sự lây lan của virus. Cần phải kiềm chế dòng người và thúc đẩy tiêm chủng cùng một lúc."

Các thống đốc đang kêu gọi mọi người hủy bỏ hoặc hoãn các chuyến du lịch xuyên các tỉnh trong kỳ nghỉ hè. Họ cũng hy vọng người dân sẽ nâng cao nhận thức về hiệu quả của vắc-xin trong giới trẻ và trung niên.

Ngọc Huyền

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2