Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nhật Bản ghi nhận mức kỷ lục hơn 2.848 ca COVID-19 ở Tokyo
27/07/2021 19:17
(HanoiTV) - Các quan chức Nhật Bản cho biết nước này ghi nhận 2.848 ca nhiễm Covid-19 ở Tokyo vào thứ Ba (27/7). Đây cũng là mức cao nhất của thành phố đăng cai Olympic kể từ khi đại dịch bắt đầu trong khi chính quyền nước này yêu cầu các bệnh viện chuẩn bị thêm giường cho bệnh nhân.
Nhật Bản đang phải đối diện với làn sóng thứ năm của dịch bệnh.

Trước đó, Nhật Bản đã tránh được những đợt bùng phát kinh hoàng mà các quốc gia khác như Ấn Độ, Indonesia và Hoa Kỳ phải gánh chịu, nhưng làn sóng thứ năm của đại dịch do biến thể Delta gây ra đang đè nặng lên các bệnh viện ở Tokyo.

Đến Chủ nhật, 20,8% trong số 12.635 bệnh nhân COVID-19 của thủ đô Nhật Bản đã phải nhập viện. Ban cố vấn của chính phủ coi tỷ lệ dưới 25% là yếu tố kích hoạt để xem xét áp đặt tình trạng khẩn cấp.

Tokyo đã ban bố tình trạng khẩn cấp thứ tư trong tháng này, kéo dài cho đến sau Thế vận hội, và Nhật Bản đã đưa ra quyết định chưa từng có là tổ chức Thế vận hội, bị hoãn lại từ năm ngoái do đại dịch, không có khán giả để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Đài truyền hình TBS cho biết, khi các bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân hơn, Tokyo đặt mục tiêu tăng số giường bệnh lên 6.406 vào đầu tháng tới từ 5.967 hiện nay.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng các yếu tố theo mùa, sự gia tăng di chuyển và sự lây lan của các biến thể sẽ dẫn đến sự bùng phát trở lại các trường hợp COVID-19 vào mùa hè này.

Trong khi tiêm chủng giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho những công dân lớn tuổi thì Nhật Bản hiện tại chỉ có 36% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Nhiều người Nhật Bản đã muốn Thế vận hội Tokyo bị hoãn lại hoặc hủy bỏ, vì lo ngại số lượng các vận động viên và quan chức có thể thúc đẩy sự gia tăng dịch bệnh.

Bất chấp các quy định kiểm dịch chặt chẽ, Thế vận hội Tokyo đã ghi nhận 155 ca mắc Covid-19 liên quan đến các vận động viên và những người khác.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2