Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhật Bản lên án Triều Tiên phóng tên lửa
01/10/2022 10:52
(HanoiTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo hôm nay 1/10, đồng thời bày tỏ lo ngại vì đây là lần phóng tên lửa thứ 4 liên tiếp trong vòng một tuần của Bình Nhưỡng.

"Các hành động của Triều Tiên, bao gồm hành động khiêu khích, leo thang một chiều với các vụ phóng tên lửa đạn đạo lặp đi lặp lại, là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh của đất nước chúng ta, khu vực và cộng đồng quốc tế, và chúng ta tuyệt đối không thể dung thứ", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshiro Ino nói với các phóng viên.

Ông Ino cũng cho biết thêm, Tokyo đã phản đối Triều Tiên thông qua các kênh ngoại giao. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, các tên lửa của Triều Tiên có thể bay theo một "quỹ đạo bất thường" được thiết kế để tránh phòng thủ tên lửa.

Vụ phóng tên lửa diễn ra sau khi hải quân Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tổ chức các cuộc tập trận chống tàu ngầm ba bên vào thứ Sáu (30/9) lần đầu tiên sau 5 năm, và sau chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới khu vực này.

An Nhiên

Theo Reuters

Từ khóa: Triều Tiênphóng tên lửaNhật Bảnlên án