Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Nhật Bản mở cửa trở lại đường bay quốc tế tại 3 sân bay vào tháng 7
21/06/2022 08:20
(HanoiTV) - Ba sân bay khu vực nữa ở Nhật Bản gồm: Sendai, Hiroshima và Takamatsu sẽ mở cửa trở lại cho các chuyến bay quốc tế vào tháng 7, sau khi quốc gia này tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn Covid-19.
Những du khách đến sân bay Fukuoka vào ngày 27/5/2022. (Ảnh: Mainichi Tomohisa Yazu)

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ mở cửa đường bay quốc tế tại 3 sân bay nữa vào tháng 7 tới, sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới quốc gia nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 được nới lỏng hơn nữa. Theo Thủ tướng Kishida, 3 sân bay này gồm Sendai, Hiroshima và Takamatsu.

Trước đó chính phủ đã quyết định cho phép 2 sân bay Naha và New Chitose, cửa ngõ dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Okinawa và Hokkaido được khai thác các chuyến bay quốc tế từ cuối tháng 6 này.

Nhật Bản đã mở cửa trở lại có điều kiện cho du khách nước ngoài từ ngày 10/6 vừa qua. Theo đó, Nhật Bản giới hạn mỗi ngày chỉ 20.000 người được phép nhập cảnh vào nước này, trong đó tính cả những công dân Nhật Bản trở về nước.

Chính phủ Nhật Bản đã dần nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đại dịch được áp đặt trước đó, trong đó có tính đến tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới. Hiện Nhật Bản chia các quốc gia và khu vực thành 3 nhóm tùy theo tình hình dịch bệnh, trong đó hầu hết được xếp ở nhóm màu "xanh dương" - cấp độ dịch bệnh thấp nhất.

Những du khách đến từ các quốc gia và khu vực thuộc nhóm này cần xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành nhưng sẽ được miễn cách ly và xét nghiệm khi đến Nhật Bản.

HanoiTV

Từ khóa: du kháchsân bayquốc tếNhật Bảnmở cửa trở lạiSendaiHiroshimaTakamatsu